(BLC) - Sáng nay (15/5), Đoàn đại biểu các cơ quan ngoại vụ thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Hồ Kiếm Anh - Trưởng Ban Ngoại vụ, Kiều vụ châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam - Trung Quốc) làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ Lai Châu.

Lễ khai mạc chương trình "Những ngày Việt Nam tại Myanmar" (Viet Nam Days in Myanmar) đã diễn ra chiều 7/5 dưới sự chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương.

Dưới sự bảo trợ tối cao của Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 (FIA 2018) đã khai mạc ngày 8/5/2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ - triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự sự kiện thương mại quan trọng này.

Ngày 8/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã tiếp đoàn công tác Cuba do Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Kế hoạch, Thông tin và Phân tích Marcos Rodriguez Costa làm trưởng đoàn nhân chuyến tham khảo chính trị  cấp Vụ lần thứ 3 giữa Bộ Ngoại giao hai nước.

Chiều 8/5, tại Hà Nội, ông Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn, Bộ Ngoại giao và bà Marinela Milcheva Petkova, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam đã ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận nhà số 300 Kim Mã.

Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron đẩy mạnh chính sách hướng sang châu Á, Việt Nam đã trở thành đối tác tự nhiên của Pháp.

Quan hệ giữa hai nước có những bước tiến thực chất trên nền tảng mối liên hệ chặt chẽ trong rất nhiều lĩnh vực, từ chiến lược cho tới văn hóa, giáo dục và đào tạo.

Tối 22/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Australia từ ngày 23-28/4.

(BLC) - Chiều nay (18/4), Đoàn công tác Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội do bà Marcia Sofia Anglarill - Tùy viên Văn hóa, Phòng Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán tại Hà Nội dẫn đầu đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh ta.

Tiếp Đoàn có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Sáng 14/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành để đánh giá kết quả hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) thời gian qua cũng như định hướng thúc đẩy hợp tác với đối tác quan trọng này.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, hôm nay (4/4), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ lên đường sang Siem Reap, Campuchia tham dự Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ ba từ ngày 4 - 5/4.