Không chỉ quan niệm nghề ngoại giao là “lên xe, xuống ngựa”, rất nhiều người chưa hình dung được vai trò của các phu nhân, phu quân tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Ngay cả những người trong cuộc cũng bỡ ngỡ khi lần đầu đi cùng vợ/chồng mình công tác ở nước ngoài.

Nữ nhà văn, nhà báo Marta Rojas Rodriguez từng 13 lần có mặt tại Việt Nam với tư cách phóng viên chiến trường. Trở lại Việt Nam vào những ngày tháng Tư lịch sử, bà có dịp nhớ lại kỷ niệm của một thời gắn bó với mảnh đất của bom đạn chiến tranh.

Những thông tin của Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phan Kiều Thu và Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Hasanthi Dissanayake đã phác họa nên “bức tranh muôn sắc” của mối quan hệ song phương nhân dịp Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16-19/4.

Chúng tôi đến nhà Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg vào một buổi chiều chủ Nhật đẹp trời. Ông vẫy chào chúng tôi từ trên sân thượng tầng hai, niềm nở với những cái bắt tay và lời hỏi han thân mật đời thường.

Chiều ngày 31/3 tại trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác văn học, nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam – Lào-Campuchia”.

Trở lại Việt Nam với vai trò là Tổng Thư ký Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thụy Điển (Save The Children), bà Elisabeth Dahlin không thể quên những tháng năm từng học tập và đảm nhiệm vị trí Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam với những ấn tượng đặc biệt.

Trả lời phỏng vấn Báo TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho rằng các thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực mà hai nước gặt hái được trong những năm qua đã tạo thêm xung lực cho quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga Vadim Bublikov (ảnh) say sưa hát theo điệu nhạc bài “Tôi - Nhà ngoại giao” tại buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà ngoại giao Nga (10/2). Niềm vui của ông toát lên từ gương mặt và truyền cảm hứng sang cả những người không biết dù chỉ một chữ tiếng Nga như tôi.

Sẵn sàng trả lời phỏng vấn, chủ động cung cấp thông tin cho báo giới, “lôi kéo” giới truyền thông tham gia các hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị… là cách mà Đại sứ Trương Triều Dương quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Philippines.

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành (ảnh trên), cho biết trang phục APEC 2017 được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và có 5 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam tham gia thiết kế.

268 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...