Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schwab đánh giá, trong 27 năm tổ chức diễn đàn WEF về khu vực ASEAN và Đông Á, đây là diễn đàn thành công nhất với nhiều “kỷ lục”.

Chiều ngày 13/9, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đã đồng chủ trì họp báo, thông báo kết quả sau ba ngày diễn ra Diễn dàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

Với 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, ngày 13/9, Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho biết, đây thực sự là ngày hội giao lưu các ý tưởng sáng tạo.

Trong tương ai, các nước khu vực Mekong cần phối hợp tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, viễn thông, thúc đẩy liên kết kinh tế, phát huy lợi thế bổ sung nhằm tăng cường sức cạnh tranh của khu vực Mekong, tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối hạ tầng mềm, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư.

Sáng ngày 12/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

WEF ASEAN 2018 là một sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN và thế giới cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín.

“Đối ngoại Đảng đã góp phần tạo nền tảng chính trị quan trọng cho quan hệ song phương, gia tăng tin cậy chính trị đồng thời tạo “dư địa” nhằm linh hoạt thích ứng với những biến chuyển trên chính trường các nước”. Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã chia sẻ như vậy trong cuộc trao đổi với TG&VN về công tác đối ngoại Đảng thời gian qua.

Sau hơn 30 năm Đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, vị thế của đất nước ngày càng nâng cao trên trường quốc tế, đóng góp vào kết quả chung đó, là vai trò nổi bật của ngành Ngoại giao.