Nhân dịp Năm Mới 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài viết với tựa đề “Đối ngoại năm 2018: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả”, trong đó đã điểm lại những thành công trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam giữa muôn vàn thách thức, thể hiện một bản lĩnh ngoại giao với tầm nhìn chiến lược. TG&VN xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.

(laichau.gov.vn) Nhân dịp dự Phiên họp lần thứ VII Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều ngày 12/12, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Nạp Kiệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Vân Nam làm Trưởng Đoàn đã có buổi hội kiến, trao đổi với HĐND tỉnh Lai Châu về hợp tác, giao lưu giữa cơ quan dân cử của hai tỉnh.

(laichau.gov.vn) Phiên họp được tổ chức tại tỉnh Lai Châu ngày 12/12, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Biên bản Phiên họp lần thứ VI Nhóm Công tác liên hợp; đề xuất, thống nhất nội dung hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới. Các đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Nhóm Công tác liên hợp tỉnh Lai Châu; Nạp Kiệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Vân Nam - Trung Quốc chủ trì Phiên họp.

Tham gia ASEAN (1995) và APEC (1998) là những dấu mốc quan trọng trong ngoại giao đa phương Việt Nam. Những gì Việt Nam đã “cho đi và nhận lại” có thể khẳng định Việt Nam đã sáng suốt với những lựa chọn của mình. Ngày 30/11, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức đồng thời Hội nghị “APEC và Việt Nam: Chặng đường 20 năm qua và Tầm nhìn 20 năm tới” và Tọa đàm “ASEAN chặng đường sau 50 năm và Việt Nam”

(BLC) - Hôm nay (25/11), Đoàn đại biểu tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Chiều nay (12/11), Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với tỷ lệ tán thành 100%.

Chiều nay, 13/11, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Changi, Singapore, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 33 và các HNCC liên quan.

Chia sẻ với TG&VN trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe (từ ngày 2-4/11), ông Đinh Toàn Thắng, Vụ trưởng Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh quan hệ song phương đã và đang có nhiều bước phát triển tích cực xuất phát từ mong muốn đưa quan hệ lên một tầm cao mới.

Ngày 29/10, Vụ trưởng Các vấn đề song phương của Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) Emilio Lozada cho biết Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/11 tới.

Bám sát chủ trương của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương”, với thế và lực mới của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, đối ngoại đa phương Việt Nam đã thực sự được chắp cánh và nâng lên một tầm cao mới, góp phần giúp Việt Nam khẳng định được chỗ đứng xứng đáng của mình với tư cách một thành viên đầy trách nhiệm và có uy tín của cộng đồng quốc tế.