Tham gia ASEAN (1995) và APEC (1998) là những dấu mốc quan trọng trong ngoại giao đa phương Việt Nam. Những gì Việt Nam đã “cho đi và nhận lại” có thể khẳng định Việt Nam đã sáng suốt với những lựa chọn của mình. Ngày 30/11, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức đồng thời Hội nghị “APEC và Việt Nam: Chặng đường 20 năm qua và Tầm nhìn 20 năm tới” và Tọa đàm “ASEAN chặng đường sau 50 năm và Việt Nam”

(BLC) - Hôm nay (25/11), Đoàn đại biểu tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Chiều nay (12/11), Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với tỷ lệ tán thành 100%.

Chiều nay, 13/11, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Changi, Singapore, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 33 và các HNCC liên quan.

Chia sẻ với TG&VN trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe (từ ngày 2-4/11), ông Đinh Toàn Thắng, Vụ trưởng Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh quan hệ song phương đã và đang có nhiều bước phát triển tích cực xuất phát từ mong muốn đưa quan hệ lên một tầm cao mới.

Ngày 29/10, Vụ trưởng Các vấn đề song phương của Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) Emilio Lozada cho biết Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/11 tới.

Bám sát chủ trương của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương”, với thế và lực mới của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, đối ngoại đa phương Việt Nam đã thực sự được chắp cánh và nâng lên một tầm cao mới, góp phần giúp Việt Nam khẳng định được chỗ đứng xứng đáng của mình với tư cách một thành viên đầy trách nhiệm và có uy tín của cộng đồng quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ họp quan trọng nhất của Kế hoạch Colombo với chủ đề “Bình đẳng giới”.

Chiều ngày 22/10, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Đoàn đại biểu Ban quản lý khu hợp tác kinh tế qua biên giới Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam đã tổ chức cuộc Hội đàm hợp tác nguồn nhân lực qua biên giới lần hai.

Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schwab đánh giá, trong 27 năm tổ chức diễn đàn WEF về khu vực ASEAN và Đông Á, đây là diễn đàn thành công nhất với nhiều “kỷ lục”.