Sáng 13/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề "Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII".

Chiều 12/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại vụ 19, Bộ Ngoại giao đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam, Cờ Thi đua của Bộ năm 2017, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực vào thành tựu đối ngoại của đất nước nói chung và công tác ngoại vụ địa phương nói riêng; sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của các địa phương đối với Bộ Ngoại giao trong những năm qua.

Chiều 12/8, Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 bước vào phiên thảo luận thứ 2 với chủ đề "Công tác chuyên môn và kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan ngoại vụ địa phương".

Ngày 12/8, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững". TG&VN xin trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 diễn ra ngày 12/8, các đại biểu đã bước vào phiên "Công tác đối ngoại phục vụ phát triển của địa phương".

Ngày 12/8, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững".

Khóa họp thứ 70 của Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) thuộc Liên hợp quốc (LHQ) đã diễn ra tại New York, Mỹ từ ngày 30/4-1/6 và tại Geneva, Thụy Sỹ từ ngày 2/7-10/8.

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Sáng 6/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, tại buổi gặp mặt thân mật các cán bộ lão thành của Ngành, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thông báo về bốn trọng tâm lớn mà Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 sẽ đề cập và mong muốn các cán bộ lão thành của Ngành đóng góp ý kiến xây dựng nội dung của Hội nghị.

Đây là chủ đề của buổi Tọa đàm chiều 19/7 tại Hà Nội, do Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao và Trung tâm Foset, Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự, cán bộ nhân viên của các cơ quan, tổ chức… từ đó rút ra bài học cho công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Bộ Ngoại giao.