Trong không khí cả nước tưng bừng và phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/10, Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong 2 tháng cuối năm, các Bộ, ban, ngành thành viên Uỷ ban Quốc gia APEC 2017 cần đẩy nhanh hơn nữa công tác chuẩn bị, hoàn thành các mảng việc trong chương trình công tác năm 2015.

Việc Việt Nam ứng cử và trở thành thành viên ECOSOC là bước quan trọng triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XI, thể hiện tầm nhìn dài hạn, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình hội nhập quốc tế nói chung và đẩy mạnh ngoại giao đa phương nói riêng. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 22/10. Báo TG&VN xin giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn này.

        Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 70 năm thành lập ngành Ngoại giao, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các cán nữ ngành Ngoại giao. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những đóng góp quan trọng của các cán bộ nữ đối với các hoạt động đối ngoại đất nước, tôn vinh các cá nhân và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giữa các thế hệ.

          Trong 2 ngày 19, 20/3/2015, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Văn phòng UBND tỉnh.

Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 4 năm 2015, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đồng chí Vương Văn Thành - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh và lãnh đạo Thành phố Lai Châu đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

          Ngày 18/8/2014, Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Trần Đắc Lợi - Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu về tình hình thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và công tác đối ngoại của tỉnh. Các đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số cơ quan làm việc với Đoàn.

          Thực hiện Quyết định số 541/QĐ-UBND ngày 30/5/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu về việc cử cán bộ đi công tác nước ngoài, từ ngày 15/7/2014 đến ngày 20/7/2014, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tổ chức đoàn cán bộ đi trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Ôxtrâylia

          Hội Phụ nữ Châu Á - Thái Bình Dương (ALFS) được thành lập cách đây hơn 40 năm, hoạt động dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường hữu nghị và đóng góp phúc lợi xã hội. Hội có gần 500 thành viên, gồm phu nhân các cựu Thủ tướng, Ngoại trưởng, các chính trị gia, nhà ngoại giao cao cấp của Nhật Bản và Phu nhân Đại sứ 27 nước thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Duơng ở Tokyo, Nhật Bản. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản là thành viên tích cực tham gia các hoạt động của Hội. Hàng năm, ALFS đều tổ chức các Hội chợ từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được từ Hội chợ này nộp cho Ban Tổ chức và được chia đều cho các nước tham gia để làm từ thiện.

Ngày 18/8/2014, Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Trần Đắc Lợi - Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu về tình hình thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và công tác đối ngoại của tỉnh. Các đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số cơ quan làm việc với Đoàn.

162 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...