TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá về những thành tựu của đối ngoại đa phương trong thời gian qua và chỉ ra hướng nâng tầm đối ngoại đa phương Việt Nam thời gian tới.

Phát biểu khai mạc Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX vào sáng nay (7/12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh “Các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo động lực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế”.

Ngày 30/11, tại Paris, nhân dịp tham dự Hội nghị COP21, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo của 24 nước gồm Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Brazil, Hà Lan, Áo, Na Uy, Phần Lan, Chile, Iran, Cuba, Thailand, Campuchia, Philippines, Ukraine, Slovenia, Algeria, Bulgaria, Italy, Panama, New Zealand và Latvia.

Nhân dịp Cộng đồng ASEAN hình thành vào cuối năm 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài viết nhan đề "Cộng đồng ASEAN 2015 hình thành và dấu ấn đóng góp của Việt Nam." Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết:

Ngày 22/11, phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN diễn ra tại Malaysia, Thủ tướng nước chủ nhà Najib Razak đã đánh giá cao việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và cho rằng, sự kiện này sẽ mang lại nhiều cơ hội hội nhập của khu vực và đưa ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 của thế giới.

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 10, ngày 22/11/2015.

Trưa 22/11/2015, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 10 với sự tham gia của lãnh đạo 10 nước ASEAN và lãnh đạo các nước Đối tác gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Ấn Độ, Australia và New Zealand. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc được mời phát biểu với tư cách khách mời của Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN 27.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN-New Zealand ; Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 18; Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 17 và Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên hợp quốc lần thứ 7.

Sáng nay (19/11), tại Trung tâm hội nghị quốc tế tại Thủ đô Manila (Philippines), Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao lần thứ 23 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã diễn ra trọng thể.