“Công tác ngoại giao văn hóa trong năm 2015 được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả, đa dạng, chủ động và tạo được một bước chuyển lớn so với các năm trước đây”.

Tối 10/1, tại Hà Nội đã diễn ra tiệc chiêu đãi chào mừng Cộng đồng ASEAN và Năm mới Bính Thân 2016 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân.

Nhận lời mời của Ban Ngoại vụ, Kiều vụ thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, từ ngày 26/12/2015 đến ngày 30/12/2015, đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã sang thăm thành phố Phổ Nhĩ.

Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đánh dấu bước chuyển quan trọng về tư duy đối ngoại. Chúng ta chủ trương “triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các hoạt động đối ngoại” trên tất cả các kênh song phương và đa phương, dựa trên sự phối hợp chặt chẽ giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Quốc hội và đối ngoại nhân dân.

Ngày 27/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại toàn quốc) Trung Quốc Trương Đức Giang.

Hôm nay 30/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2015; triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tổ chức Năm APEC 2017 có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Việt Nam với quốc tế.

Chiều 14/12, tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã tiếp đoàn cựu chiến binh, chuyên gia Trung Quốc từng giúp Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, do ông Hoàng Bá Thu làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm Việt Nam.

(Chinhphu.vn) - Năm 2015 diễn ra nhiều chuyến công tác mang tính lịch sử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các nước, góp phần thúc đẩy và nâng cao hơn nữa quan hệ song phương với nhiều đối tác, tiếp tục thể hiện rõ nét đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế cũng như vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế.