Sau gần 20 năm thành lập, hợp tác khu vực Tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia (TGPT CLV) đang trở thành một điển hình hợp tác khu vực thành công, kết nối ba nền kinh tế với những lợi thế riêng và có thể bổ trợ lẫn nhau.

Sáng nay (29/3), bên lề cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) GMS-6, trả lời phỏng vấn của phóng viên, đại diện đoàn SOM các nước tham gia hội nghị lần này đã đưa ra những nhận xét tích cực về công tác chuẩn bị của Việt Nam cũng như kỳ vọng về kết quả tốt đẹp của hội nghị lần này.

Sáng nay (29/3), cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) đã khai mạc tại Hà Nội.

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6 và Hội nghị cấp cao CLV 10, được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 29-31/3, chia sẻ với báo chí, Trưởng phòng điều phối hoạt động và hợp tác khu vực Đông Nam Á của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Alfredo Perdiguero đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam với Sáng kiến hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS).

Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Việt Nam – Lào - Campuchia lần thứ 10 (CLV 10) diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 29 - 31/3, TG&VN xin trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về chủ đề này.

Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Việt Nam – Lào - Campuchia lần thứ 10 (CLV 10) sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày mai 29/3.

(BLC) - Chiều 26/3, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ IV tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Sip Xoong Păn Na (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) do đồng chí Đoàn Kim Hoa - Phó Ban Tuyên giáo Châu ủy châu Sip Xoong Păn Na làm Trưởng đoàn nhân chuyến tham gia giao hữu thể thao với tỉnh Lai Châu tại Đại hội lần này.

Nhân dịp Chủ tịch nước Trần Đại Quang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4-6/3, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại khu vực Nam Á đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa.

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Mohammad Abdul Hamid, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4-6/3.

Ngày 2/2, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Phụ trách kiêm Tổng Thư ký Đôn Tuấn Phong đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc,” phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tặng ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.