Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron đẩy mạnh chính sách hướng sang châu Á, Việt Nam đã trở thành đối tác tự nhiên của Pháp.

Quan hệ giữa hai nước có những bước tiến thực chất trên nền tảng mối liên hệ chặt chẽ trong rất nhiều lĩnh vực, từ chiến lược cho tới văn hóa, giáo dục và đào tạo.

Tối 22/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Australia từ ngày 23-28/4.

(BLC) - Chiều nay (18/4), Đoàn công tác Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội do bà Marcia Sofia Anglarill - Tùy viên Văn hóa, Phòng Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán tại Hà Nội dẫn đầu đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh ta.

Tiếp Đoàn có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Sáng 14/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành để đánh giá kết quả hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) thời gian qua cũng như định hướng thúc đẩy hợp tác với đối tác quan trọng này.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, hôm nay (4/4), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ lên đường sang Siem Reap, Campuchia tham dự Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ ba từ ngày 4 - 5/4.

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TIỂU VÙNG MÊ CÔNG MỞ RỘNG LẦN THỨ SÁU

Hà Nội, Việt Nam

31 tháng 3 năm 2018

TUYÊN BỐ CHUNG

Phát huy 25 năm hợp tác

Xây dựng GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng

TUYÊN BỐ CHUNG

HỘI NGHỊ CẤP CAO KHU VỰC TAM GIÁC PHÁT TRIỂN

CAMPUCHIA - LÀO - VIỆT NAM LẦN THỨ MƯỜI

Chiều 30/3, tại Phiên Diễn đàn Đối thoại Chính sách cao cấp trong khuôn khổ Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS do Bộ Ngoại giao chủ trì, phiên thảo luận về vấn đề Phát triển hạ tầng giao thông và tài chính cho hạ tầng giao thông đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu là chuyên gia, học giả, các tổ chức, định chế tài chính và giới doanh nhân trong khu vực.

Sau gần 20 năm thành lập, hợp tác khu vực Tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia (TGPT CLV) đang trở thành một điển hình hợp tác khu vực thành công, kết nối ba nền kinh tế với những lợi thế riêng và có thể bổ trợ lẫn nhau.

Sáng nay (29/3), bên lề cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) GMS-6, trả lời phỏng vấn của phóng viên, đại diện đoàn SOM các nước tham gia hội nghị lần này đã đưa ra những nhận xét tích cực về công tác chuẩn bị của Việt Nam cũng như kỳ vọng về kết quả tốt đẹp của hội nghị lần này.