(BLC) - Chiều 26/3, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ IV tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Sip Xoong Păn Na (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) do đồng chí Đoàn Kim Hoa - Phó Ban Tuyên giáo Châu ủy châu Sip Xoong Păn Na làm Trưởng đoàn nhân chuyến tham gia giao hữu thể thao với tỉnh Lai Châu tại Đại hội lần này.

Nhân dịp Chủ tịch nước Trần Đại Quang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4-6/3, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại khu vực Nam Á đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa.

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Mohammad Abdul Hamid, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4-6/3.

Ngày 2/2, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Phụ trách kiêm Tổng Thư ký Đôn Tuấn Phong đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc,” phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tặng ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Từ ngày 5-6/2, tại Quảng Châu, Trung Quốc, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã cùng ông Khổng Huyễn Hựu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiến hành Cuộc gặp thường niên giữa hai Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc, kiểm điểm tình hình quan hệ hai nước năm 2017, tập trung trao đổi về trọng tâm giao lưu, hợp tác giữa hai nước trong năm 2018 và các vấn đề trong quan hệ song phương Việt Nam-Trung Quốc.

Ngày 7/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đêm 26/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) về nước, kết thúc thành công chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác ASEAN - Ấn Độ và Lễ kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng Narendra Modi.

Trả lời báo chí về kết quả Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, kết quả quan trọng Hội nghị là việc thông qua Tuyên bố Delhi, đề ra tầm nhìn, phương hướng và biện pháp nhằm đưa quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ phát triển lên tầm cao mới.

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam-Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Hữu nghị cho 17 cán bộ của Ban Đối ngoại, Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đã có thành tích góp phần xây dựng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại Hội nghị Hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ tự cường khu vực phải được phát huy trên mọi khía cạnh, cả về chính trị lẫn kinh tế, từ đó kiến tạo động lực mới cho ASEAN chuyển sang giai đoạn phát triển mới.