Lần thứ hai đồng chủ trì kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith đã chứng kiến lễ ký 12 văn kiện hợp tác.

(Chinhphu.vn) - Việt Nam kiên trì thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, tiếp tục chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào việc xử lý các thách thức khu vực và toàn cầu.

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane, Lào về nước, kết thúc thành công chuyến tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 4-5/2/2018 theo lời mời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Với chủ đề: “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo, tăng trưởng bền vững,” Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các đại biểu đến từ các Nghị viện thành viên.

Bên lề Hội nghị, một số đại biểu đã nêu ý kiến đóng góp cho mục tiêu chung của các quốc gia, đó là hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Từ ngày 17 -19/01/2018, Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam do ông Khăm Sinh Đuông Văn Đi - Tham tán Chính trị làm Trưởng đoàn lên thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Trung cấp Y.

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm quan hệ ASEAN - Ấn Độ và thăm làm việc tại Ấn Độ (24-27/1/2018), Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành trả lời phỏng vấn Thế Giới & Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu.

Sáng 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Hà Nội lên đường sang Ấn Độ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ và lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn báo chí Ấn Độ về mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Ấn Độ.

Ngày 9/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera  đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Sáng kiến của Việt Nam nhằm tăng cường đối thoại, thúc đẩy kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa APEC và ASEAN - hai cơ chế đa phương hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ đi đến các hợp tác cụ thể.