Sáng 8/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF) nhiệm kỳ 2017-2018 đã chủ trì Phiên họp về công tác chuẩn bị Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn (APPF 26).

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campchia Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cap hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai được tổ chức ngày 10/1/2018 tại Pnom Penh, Campuchia.

Ngày 29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc chào mừng một năm thành công của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và kết thúc tốt đẹp năm APEC Việt Nam 2017

Sáng 9/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam

Nhận lời mời của đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13-15/12/2017, đồng chí Hồng Tiểu Dũng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc, Hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn

“Chìa khóa cho thành công mới của APEC hiện nay chính là APEC cần đặt người dân và doanh nghiệp ở trung tâm của sự phát triển”.

TCCSĐT - Sáng 14-5, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo cấp cao của 29 quốc gia, trong đó có Nga, Kazakhstan, Séc, Thụy Sĩ, Italy, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Myanmar, Kenya, Chile, Argentina...; cùng Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), và Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Đoàn Việt Nam do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành.

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Lai Châu - Phông Sa Lỳ nói chung, giữa ngành giáo dục hai tỉnh nói riêng, từ ngày 9/5 - 11/5 /2017, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Phông Sa Lỳ, nước CHDCND Lào do đồng chí San Văn Xay Seng Mạ Ny - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu.