Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thụy Điển Urban Ahlin, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milan Stech, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sẽ thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungary và Cộng hòa Séc từ ngày 6 đến ngày 14/4.

Đúng 17 giờ ngày 8/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Budapest, thủ đô Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary từ ngày 8-11/4, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo.

Sáng 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng ​giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Đúng 6 giờ 30 phút sáng 6/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Arlanda, thủ đô Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ ngày 6-8/4 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển Urban Ahlin.

Đó là chia sẻ của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Csaba Őry trong cuộc trao đổi với TG&VN nhân dịp  Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đang thăm chính thức Hungary, từ ngày 8-11/4.

Chiều 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Tsend Munkh-Orgil đang thăm chính thức Việt Nam.

Nhận lời mời của Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân (Nhân đại) Châu Hồng Hà, từ ngày 20/3/2017 đến ngày 25/3/2017, Đoàn công tác HĐND tỉnh Lai Châu do đồng chí Đoàn Đức Long - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn sang thăm làm việc với Nhân đại Châu Hồng Hà. Đồng chí Phổ Thiệu Trung - Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại, lãnh đạo Chính phủ châu và đại diện các Ủy ban của Nhân đại Châu Hồng Hà tiếp và làm việc với Đoàn.

Ngày 27/3, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Jesus Yabes, nhân dịp ông Jesus Yabes thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 26-28/3.

Chiều 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư-Đô trưởng Thủ đô Vientiane, ông Sinlavong Khoutphaythoune.

Chiều 27/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư - Đô trưởng Vientiane dẫn đầu Đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.