Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm quan hệ ASEAN - Ấn Độ và thăm làm việc tại Ấn Độ (24-27/1/2018), Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành trả lời phỏng vấn Thế Giới & Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu.

Sáng 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Hà Nội lên đường sang Ấn Độ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ và lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn báo chí Ấn Độ về mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Ấn Độ.

Ngày 9/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera  đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Sáng kiến của Việt Nam nhằm tăng cường đối thoại, thúc đẩy kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa APEC và ASEAN - hai cơ chế đa phương hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ đi đến các hợp tác cụ thể.

Sáng 8/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF) nhiệm kỳ 2017-2018 đã chủ trì Phiên họp về công tác chuẩn bị Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn (APPF 26).

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campchia Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cap hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai được tổ chức ngày 10/1/2018 tại Pnom Penh, Campuchia.

Ngày 29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc chào mừng một năm thành công của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và kết thúc tốt đẹp năm APEC Việt Nam 2017

Sáng 9/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam

Nhận lời mời của đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13-15/12/2017, đồng chí Hồng Tiểu Dũng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc, Hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn