Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, vào 12 giờ (giờ địa phương) ngày 11/5, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Phu nhân đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và dự Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế vành đai và con đường, từ ngày 11-15/5.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình, chiều 11/5, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước nước CHND Trung Hoa và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và con đường”.

Từ ngày 08/5/2017 đến ngày 10/5/2017, Đoàn công tác Viện Khoa học nông nghiệp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Đào Đại Vân - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu. Làm việc với Đoàn có ông Hà Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đại diện các phòng, chi cục của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đăng cai APEC là thể hiện vai trò năng động, dẫn dắt và trách nhiệm của  Diễn đàn hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu này ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm APEC Việt Nam 2017 đến nay mới đi được gần một nửa chặng đường. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đã đạt được, bạn bè và đối tác trong cũng như ngoài Diễn đàn đều trân trọng, đánh giá cao từ công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, đến những đề xuất, sáng kiến chủ động, tích cực của Việt Nam thúc đẩy hợp tác, liên kết APEC.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Nhật Bản từ ngày 8-10/5, đồng chủ trì phiên họp lần thứ 9 Ủy ban Hợp tác Việt-Nhật và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mông Cổ từ 08-10/5 theo lời mời của Thủ tướng Mông Cổ J. Erdenebat, ngày 8/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Mông Cổ J. Erdenebat; hội kiến với Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj và Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miygombo Enkhbold.

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-6/5 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều 4/5, Lễ đón chính thức Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 26/4, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, Thủ đô Vientiane, thay mặt Lãnh đạo cấp cao hai nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017.

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 26/4, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã tới sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo lời mời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith​.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24​-26/4 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.