Ngày 15 tháng 11 năm 2016, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.

Ngày 06/10/2016, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan -  Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân và quản lý nhà nước về biên giới tại Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.

Ngày 12/01/2016, Sở Ngoại vụ đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2015. Tham dự hội nghị có đông đủ cán bộ, công chức Sở. Đồng chí Lý Thị Tuyến - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Kim Trọng - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở chủ trì hội nghị.

Thực hiện Quyết định Kết nạp đảng viên số 265-QĐ/ĐUK và Quyết định số 266-QĐ/ĐUK, ngày 28/10/2015 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ngày 10/11/2015, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 02 quần chúng ưu tú Đồng Thị Thu Hương và Lê Thanh Chu - công chức của Sở.

Ngày 21/8, Sở Ngoại vụ tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015). Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức trong Sở.

Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Ngày 10/01/2012, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2011 nhằm đánh giá kết quả công tác trong năm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và xác định nhiệm vụ trong năm 2012.

Nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu, đồng chí Phùng Thế Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với lãnh đạo, công chức Sở Ngoại vụ.

Lai Châu và Hà Giang là hai trong bảy tỉnh biên giới phía Bắc có chung đường biên giới với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Nhằm tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn để thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác đối ngoại và công tác quản lý nhà nước về biên giới Việt - Trung. Từ ngày 12/3 đến ngày 13/3/2014, Đoàn cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.

Từ ngày 13/3 đến ngày 16/3, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do đồng chí Huỳnh Minh Chính - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia - Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh. Tham gia Đoàn còn có đồng chí Đỗ Hòa Bình - Vụ trưởng, Văn phòng thường trực Ủy ban Chỉ đạo Nhà nước về biển Đông - Hải đảo, đồng chí Phan Mai Dũng - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ địa phương, đồng chí Vũ Đăng Mạnh - Vụ trưởng Vụ Việt - Trung, Ủy ban Biên giới Quốc gia và các đồng chí cán bộ, chuyên viên Cục Ngoại vụ, Cục Lãnh sự, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở Ngoại vụ