Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Trung Quốc nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ
(Ngày đăng :07/02/2018 1:24:15 CH)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Ngày 7/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trong việc thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam​-Trung Quốc thời gian qua. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời.

Việc không ngừng củng cố và thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt-Trung phát triển ổn định, lành mạnh và ngày càng tốt đẹp vừa là trách nhiệm, vừa là yêu cầu khách quan, phù hợp với lợi ích cơ bản, lâu dài của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới; đây là chủ trương nhất quán và là sự lựa chọn chiến lược của Việt Nam. 

Với tinh thần đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục duy trì trao đổi, tiếp xúc cấp cao, không ngừng củng cố, tăng cường tin cậy chính trị giữa hai Đảng, hai nước; phát huy và nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có giữa các Bộ, Ban, ngành và địa phương hai nước cũng như hợp tác trên các lĩnh vực; thúc đẩy hơn nữa hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước; kiên trì xử lý thỏa đáng bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định lâu dài trên Biển Đông, tạo điều kiện giữ vững đà phát triển lành mạnh của quan hệ hai nước và hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng, trên cương vị công tác mới, Đại sứ tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam​-Trung Quốc không ngừng phát triển, đi vào chiều sâu. 

Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng trân trọng cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với quan hệ Việt-Trung cũng như sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước Việt Nam về những đóng góp của cá nhân Đại sứ.

Đại sứ khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, sẵn sàng cùng với Việt Nam không ngừng làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, mở rộng hợp tác cùng có lợi, thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt​-Trung đạt được những tiến triển mới./. 

Theo vietnamplus.vn

Tin liên quan

Đối ngoại năm 2018: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả(02/01/2019 4:03:56 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) hội kiến, trao đổi với HĐND tỉnh Lai Châu (02/01/2019 11:08:09 SA)

Phiên họp lần thứ VII Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang - Việt Nam với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc (17/12/2018 10:41:28 SA)

Bộ Ngoại giao tổ chức 2 hội nghị về APEC và ASEAN(29/11/2018 3:36:45 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Phông Sa Lỳ thăm và làm việc tại tỉnh ta(27/11/2018 9:33:03 SA)

197 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...