Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Trao tặng huân, huy chương cho các cán bộ đối ngoại của Lào
(Ngày đăng :07/02/2018 9:58:32 SA)

Ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại gắn Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Somdy Bounkhoum, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam-Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Hữu nghị cho 17 cán bộ của Ban Đối ngoại, Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đã có thành tích góp phần xây dựng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Cũng trong dịp này, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 6 cán bộ Ban Đối ngoại Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Chiều 4/2, tại thủ đô Vientiane, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Somdy Bounkhoum, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị cho các cán bộ cấp Vụ và chuyên viên của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Nhân dịp này, ông Hoàng Bình Quân cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đối ngoại Đảng cho một số cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Ông Hoàng Bình Quân chụp ảnh lưu niệm với một số cán bộ Ban Đối ngoại Lào

được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đối ngoại Đảng. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Bình Quân đánh giá cao những thành tích đóng góp của các cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong việc vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Somdy Bounkhoum thay mặt các cán bộ được nhận huân, huy chương và kỷ niệm chương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tặng thưởng huân, huy chương cho các cán bộ của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Ông Somdy Bounkhoum nhấn mạnh đây là những phần thưởng cao quý, niềm vinh dự, đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với các cán bộ của Lào, khẳng định sẽ làm hết mình gìn giữ, bảo vệ và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

Theo baoquocte.vn