Trang chủ Người Việt ở nước ngoài

Giữ lửa nhiệt huyết, sẻ chia yêu thương tại Gala chào Xuân 2018
(Ngày đăng :07/02/2018 9:47:26 SA)

Đồng chí Nguyễn Quang Trung phát biểu tại Gala. (Ảnh: Duy Quang)

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, tối 2/2, tại Hội trường Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Gala Thanh niên chào Xuân 2018 với chủ đề “Giữ lửa nhiệt huyết, sẻ chia yêu thương”.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao, Thủ trưởng Văn phòng Đảng ủy – Đoàn thể; đồng chí Trần Khang Ninh – Bí thư Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ; cùng nhiều Đoàn viên đến từ các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Quang Trung khẳng định Gala thanh niên là một hoạt động thường niên quan trọng của Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, là sân chơi thú vị, hấp dẫn giúp kết nối các Đoàn viên. Theo đồng chí Nguyễn Quang Trung, để hoạt động Đoàn trở nên thiết thực và không khô khan, các Đoàn viên thanh niên phải nỗ lực rất nhiều trong phong trào Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung khẳng định Đảng ủy Bộ Ngoại giao luôn quan tâm, ủng hộ hoạt động của thanh niên, đồng thời đề xuất trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Bộ cần tăng cường mở rộng giao lưu, tiếp tục thực hiện các chương trình từ thiện có ý nghĩa với cộng đồng, nâng cao năng lực chuyên môn để đóng góp vào công việc của Bộ Ngoại giao.

Về phần mình, đồng chí Trần Khang Ninh cảm ơn sự ủng hộ của Đảng ủy Bộ và các đơn vị trong Bộ đối với hoạt động thanh niên. Đồng chí Trần Khang Ninh cho biết Gala thanh niên chào Xuân là hoạt động nổi bật đầu tiên của Đoàn Bộ trong năm 2018, quy tụ sự tham gia đông đảo của các Đoàn viên thanh niên trong Bộ.

Đồng chí Trần Khang Ninh chia sẻ tại Gala. (Ảnh: Duy Quang)

Đồng chí Trần Khang Ninh cũng bày tỏ mong muốn trong năm 2018, các Đoàn viên sẽ tích cực tham gia phong trào Đoàn của Bộ trên tinh thần “Ba có, ba không”. Theo đó, “ba có” gồm có nhiệt huyết, có hoạt động, có phối hợp. “Ba không” gồm không ngại việc, không mất cân bằng (giữa công việc chuyên môn và công tác Đoàn) và không ngừng sáng tạo.

Thông qua chương trình Gala, Đoàn thanh niên Bộ đã quyên góp được gần 30 triệu đồng (do các Chi Đoàn trong Bộ ủng hộ) và tổ chức đấu giá 1 bức tranh tem 54 dân tộc Việt Nam (giá trị 3,8 triệu đồng) nhằm ủng hộ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo.

Đấu giá bức tranh tem 54 dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Quang Chinh)

Xuyên suốt Gala là các tiết mục văn nghệ của các Đoàn viên thanh niên và các trò chơi tập thể:

Nhảy flashmob sôi động. (Ảnh: Quang Chinh)

Các Đoàn viên thanh niên hào hứng theo dõi tiết mục văn nghệ. (Ảnh: Quang Chinh)

Tiết mục múa - nhảy trên nền nhạc “Cò lả” của Ban Chấp hành Đoàn Bộ. (Ảnh: Duy Quang)

Hát – múa “Hà Nội mười hai mùa hoa” của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao. (Ảnh: Quang Chinh)

(Ảnh: Q. Chinh)

Tiết mục hip-hop của sinh viên Học viện Ngoại giao. (Ảnh: Quang Chinh)

Một trò chơi tập thể trong chương trình. (Ảnh: Quang Chinh)

Các Đoàn viên đều nhiệt tình tham gia các trò chơi chung. (Ảnh: Quang Chinh)

Trao giải cho các đội chơi. (Ảnh: Quang Chinh)

Các Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)