Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin địa phương

Thực hiện kế hoạch hợp tác năm 2011 giữa hai tỉnh Lai Châu - Lào Cai, ngày 18/11/2011, Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa hai tỉnh đã được tổ chức tại tỉnh Lai Châu dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Giàng - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu và đồng chí Nguyễn Hữu Vạn - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể và các doanh nghiệp của hai tỉnh.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo hai tỉnh thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tựu đã đạt được trong năm 2011. Hội nghị đánh giá cao kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2011 về các nội dung: công tác xây dựng đảng; triển khai hợp tác nông lâm nghiệp, thủy sản, phòng chống dịch bệnh; công nghiệp, dịch vụ, xúc tiến đầu tư; du lịch, hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục, y tế… Các nội dung hợp tác được triển khai toàn diện đã tăng cường tình hữu nghị và sự tin cậy lẫn nhau, đẩy mạnh giao lưu hàng hóa, phát triển thương mại, cải thiện đời sống nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Về chương trình hợp tác năm 2012, hai tỉnh nhất trí tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung đã ký tại biên bản ghi nhớ ngày 03/7/2010 và tập trung vào một số nội dung trọng tâm: xây dựng nông thôn mới; lĩnh vực nông - lâm nghiệp; lĩnh vực công nghiệp, thương mại; lĩnh vực văn hóa - du lịch; lĩnh vực giáo dục - y tế; lĩnh vực an ninh - quốc phòng, và hợp tác giữa các địa phương giáp ranh.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác trong năm 2012, hai tỉnh thống nhất tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thị, các doanh nghiệp cụ thể hóa chương trình hợp tác đã ký kết, khẩn trương xây dựng kế hoạch, biện pháp và tiến độ thực hiện cụ thể chương trình hợp tác.

Đinh Quang Tuấn