Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 21 tháng 3 năm 2023 của Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 1326 của tỉnh, từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 03 tháng 4 năm 2023, Sở Ngoại vụ - Cơ quan thường trực BCĐ thực hiện Chỉ thị 1326 của tỉnh đã chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Công an tỉnh; BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, các Đồn Biên phòng: Pa Tần, Huổi Luông, các UBND xã: Pa Tần, Huổi Luông, tổ chức được 04 hội nghị triển khai tuyên truyền các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tại các bản giáp biên giới thuộc xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, với gần 300 đại biểu là cán bộ công chức đóng chân trên địa bàn, già làng, trưởng bản và cư dân biên giới tham dự.

Baoquocte.vn. Mỹ mới đây khẳng định ủng hộ ASEAN và Trung Quốc đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, công nhận quyền của tất cả các bên liên quan và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh UNCLOS có những ý nghĩa lịch sử đối với cả nhân loại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển lâu dài của luật biển quốc tế.

Baoquocte.vn. Ngày 4/3, tại New York, Hội nghị Liên chính phủ của Liên hợp quốc đã hoàn thành thương lượng Văn kiện pháp lý quốc tế về đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã chia sẻ về ý nghĩa của văn kiện đối với cộng đồng quốc tế và Việt Nam.

TGVN. Từ lâu, công tác biên giới lãnh thổ là một phần quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam là xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc tổ quốc.

TGVN."Trong 45 năm tồn tại và phát triển của cơ quan chuyên trách về biên giới lãnh thổ, một khối lượng lớn chưa từng có các công việc trong lĩnh vực này đã được tiến hành", nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan viết.

TGVN. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác tại khu vực biên giới đạt kết quả thực chất, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...; thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương biên giới hai nước.

TGVN. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Lễ kỷ niệm 20 năm ký kết Hiệp ước biên giới đất liền và 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc sáng 23/8 tại Móng Cái, Quảng Ninh.

Trong chiến tranh, cán bộ, chiến sĩ Quân đội anh dũng, kiên cường, giết giặc lập công; trong hòa bình tiếp bước xông pha nơi “đầu sóng, ngọn gió”, bão lũ, thiên tai, dịch bệnh,… để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đầy cam go, vai trò xung kích, đi đầu của Quân đội tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, thể hiện ý chí quyết tâm và hành động trong ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, đóng góp quan trọng vào thắng lợi bước đầu của cả nước trước hiểm họa đại dịch toàn cầu, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao và coi Việt Nam là một trong những điểm sáng.

TGVN. Bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa Việt Nam và Campuchia đã được phái đoàn hai nước giao nhận ngày 1/8 tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.

262 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...