(Chinhphu.vn) - Từ 9-13/1/2017, tại thành phố Cáp Nhĩ Tân tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã diễn ra phiên họp Vòng 7 Uỷ ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc.

(BLC) - Lai Châu là tỉnh thứ 53 của Tổ quốc được chọn tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” từ ngày 13-17/1. Những tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được giới thiệu tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh đem đến niềm xúc động mãnh liệt trong tim mỗi người dân vùng cao về chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, từ ngày 12-13/12, tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam-Trung Quốc. 

Hoạt động Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung đã trở thành một trong những mô hình hợp tác đem lại kết quả thiết thực, góp phần xây dựng đường biên giới trên bộ giữa hai nước thực sự hòa bình, hữu nghị.

Gần một thập kỷ qua, khi tranh chấp Biển Đông căng thẳng trở lại, cũng là giai đoạn Ngoại giao kênh II - còn gọi là Ngoại giao học thuật - của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng cùng Ngoại giao Nhà nước tham gia công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước. 

Khả năng Trung Quốc sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông trong tương lai gần là khá thấp nhưng chúng ta cần có những đối sách phù hợp nhằm gìn giữ hoà bình ở Biển Đông.

Báo Thế giới & Việt Nam xin gửi tới các bạn độc giả toàn văn Thông cáo báo chí của Tòa trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 trong vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc.

Ngày 29/6, Mỹ đã tái khẳng định lời kêu gọi của nước này về một giải pháp hòa bình cho vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông. 

Sự kiện có lẽ là quan trọng nhất trong năm 2016 đối với tranh chấp Biển Đông sẽ diễn ra khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại La Haye dự kiến ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc liên quan đến một số yêu sách của nước này trên Biển Đông. Kết quả vụ kiện sẽ có tác động quan trọng tới không chỉ hai nước mà còn cả tình hình tranh chấp Biển Đông và an ninh khu vực nói chung.

          (laichau.gov.vn) Hội nghị được UBND tỉnh tổ chức chiều 12/4. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; đoàn công tác Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo UBND các huyện biên giới, các đồn biên phòng, các xã biên giới; các sở, ngành liên quan.

394 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...