TGVN. Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản do ông Ogata Yasuo, Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương, dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17-23/2.

TGVN. Chiều ngày 19/2, nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong - Lan Thương lần thứ 5 và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID - 19 tổ chức tại Vientiane, Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp song phương với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

TGVN. Thực hiện chương trình Năm ASEAN 2020, Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN năm 2020 (ADMM hẹp) diễn ra tại Hà Nội sáng 19/2. Hội nghị đã ra Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh. Báo Thế giới & Việt Nam xin giới thiệu toàn văn bản Tuyên bố.

TGVN. Hội nghị Bộ trưởng Sáng kiến Hạ nguồn Mekong đã giúp nâng cao năng lực cho các nước Mekong trong quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, phát triển thị trường năng lượng.

TGVN. Từ ngày 19-20/2, tại Vientiane, Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong - Lan Thương lần thứ 5 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

TGVN. Ngày 14/2 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia, đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 11 Ủy ban hợp tác chung (JCC) ASEAN - Hoa Kỳ.

TGVN. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, sau khi trao đổi với các nước thành viên ASEAN, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh.

(BLC) - Sáng nay (31/12), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu (Việt Nam) tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Phổ Nhĩ (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) do đồng chí Vệ Tinh - Bí thư Thành ủy Phổ Nhĩ làm Trưởng đoàn.

(BLC) - Sáng nay (24/12), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp Ngài Jeong Woo Jin – Phó Đại sứ và Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh. Cùng tiếp Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

(BLC) - Ngày 4/12, tại huyện Sìn Hồ diễn ra Hội nghị giao ban lần thứ 17 giữa 6 huyện: Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Mường Tè (Lai Châu), Bát Xát (Lào Cai) - Việt Nam và huyện Kim Bình (Vân Nam) - Trung Quốc.