Ngày 21/3, Đoàn Trung tâm đối thoại nhân đạo (HD Center) của Hoa Kỳ gồm 7 nhân sỹ trí thức người Mông do Tiến sỹ Paul Her làm Trưởng đoàn đã đến thăm tỉnh Lai Châu.

Năm 2011 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước ta. Đây là năm đầu tiên chúng ta triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội (sửa đổi và bổ sung) và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020.

Nhận lời mời của đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sỉ - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Phông Xa Ly, đồng chí Khăm Lả Linh Nạ Son - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay, từ ngày 21/3-25/3/2012, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại hai tỉnh Phông Sa Ly và U Đôm Xay nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đây là hoạt động mở đầu cho các hoạt động chào mừng “ Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt - Lào” - năm có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân hai nước (kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào).