Báo TG&VN xin trân trọng giới thiệu toàn văn tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

 

 

 

Trả lời phỏng vấn TG&VN về chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cho rằng, phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện là lợi ích chung của nhân dân Việt Nam và Trung Quốc.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 7/4/2015.

Chiều 2/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố Nghị định 72/2015/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 7/9/2015 về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại. Đây là văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực cao nhất trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Trong không khí cả nước tưng bừng và phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/10, Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong 2 tháng cuối năm, các Bộ, ban, ngành thành viên Uỷ ban Quốc gia APEC 2017 cần đẩy nhanh hơn nữa công tác chuẩn bị, hoàn thành các mảng việc trong chương trình công tác năm 2015.

Việc Việt Nam ứng cử và trở thành thành viên ECOSOC là bước quan trọng triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XI, thể hiện tầm nhìn dài hạn, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình hội nhập quốc tế nói chung và đẩy mạnh ngoại giao đa phương nói riêng. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 22/10. Báo TG&VN xin giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn này.

        Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 70 năm thành lập ngành Ngoại giao, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các cán nữ ngành Ngoại giao. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những đóng góp quan trọng của các cán bộ nữ đối với các hoạt động đối ngoại đất nước, tôn vinh các cá nhân và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giữa các thế hệ.

          Trong 2 ngày 19, 20/3/2015, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Văn phòng UBND tỉnh.

Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 4 năm 2015, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đồng chí Vương Văn Thành - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh và lãnh đạo Thành phố Lai Châu đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

245 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...