Ngày 16/12, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ và UBND các huyện Tân Uyên, Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã tham dự Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có Ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và phu nhân; lãnh đạo các phòng, ban và các điều phối viên dự án của Đại sứ quán. Đại diện cho đơn vị nhận viện trợ, về phía tỉnh Lai Châu có ông Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; ông Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 12/12/2020, Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bằng hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ trực tuyến có đại diện Bộ Công thương các nước Pakistan, SriLanka, Lào, Myanmar… Về phía Việt Nam, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương đã dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc trực tuyến.

TGVN. Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngoại giao, ngày 7/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo về công tác ngoại giao kinh tế. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đã có bài viết đánh giá về quá trình hình thành, phát triển, các thành tựu quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế và định hướng triển khai trong thời gian tới.

TGVN. Chiều ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và các Cơ quan, Tổ chức Nhật Bản tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ - Meet Japan 2020.

TGVN. Chiều 29/10 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp và trao đổi với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio về biện pháp tăng cường quan hệ song phương và hợp tác tại các diễn đàn đa phương.

TGVN. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cho rằng 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020' thể hiện tâm huyết của Bộ Ngoại giao trong việc đồng hành và hỗ trợ các tỉnh, thành phố của Việt Nam đẩy mạnh quảng bá hình ảnh địa phương, mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế quốc tế

TGVN. Ngày 21/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien nhân chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn từ ngày 20-22/11 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

(laichau.gov.vn) Sáng nay (3/10), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 27 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và cho ý kiến vào các đề án thực hiện các chương trình trọng điểm theo dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

TGVN. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đánh giá cao quyết định của Việt Nam nối lại đường bay thương mại với Hàn Quốc và mong muốn hai bên có thể tăng các tần suất chuyến bay này trong thời gian tới

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myanmar đã có Điện và Thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.