TGVN. Nhân dịp 75 năm kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2020), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Ngoại giao Việt Nam. Báo Thế giới & Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

TGVN. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vừa phối hợp cùng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam phát động Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020.

TGVN. Sáng 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do đồng chí Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào dẫn đầu sang dự Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN, ngày 8/8/2020, theo đề xuất của Việt Nam - trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Indonesia, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố chung về Tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là toàn văn Tuyên bố chung.

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp gửi Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN cùng các nước đối tác, bạn bè của ASEAN. TG&VN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

TGVN. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng cần tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế trong đấu tranh chống khủng bố và tội phạm có tổ chức, đặc biệt là chống tài trợ và tuyển mộ khủng bố.

TGVN. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN (28/7/1995-28/7/2020).

TGVN. Ngày 30/7, Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (CQĐD) nhiệm kỳ 2021-2024 đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

(laichau.gov.vn) Sáng nay (3/7), Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhằm chung tay cùng ba tỉnh Bắc Lào ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu do đồng chí Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã bàn giao một số vật tư y tế do tỉnh Lai Châu hỗ trợ các tỉnh Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào phòng, chống dịch Covid-19.