(laichau.gov.vn) Chiều ngày 1/6 tại Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu gồm các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ Giao thông vận tải) đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

TGVN. Ngày 6/5, tại Văn phòng Chính phủ, theo đề nghị của phía Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

TGVN. Ngày 7/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou để trao đổi về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 ở mỗi nước, sự hợp tác giữa các nghị viện thành viên AIPA trước đại dịch Covid-19 và về tiến độ xây dựng Nhà Quốc hội Lào.

(laichau.gov.vn) Sáng nay (4/5), UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA).

TGVN. Trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt và Hội nghị cấp cao ASEAN+3 đặc biệt về Covid-19 vào ngày 14/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết dành cho báo chí về hợp tác ASEAN nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19. TG&VN trân trọng giới thiệu.

TGVN. Các Bộ trưởng cho rằng hơn bao giờ hết ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, nhằm kiểm soát và ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19.

TGVN. Chiều 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho các nước châu Âu gồm Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh.

Trước tình hình mới về dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng và diễn biến ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các quốc gia, vùng lãnh thổ đã áp dụng nhiều biện pháp để kiểm soát, phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, trong đó có biện pháp quy định điều kiện xuất nhập cảnh, thậm chí hạn chế/cấm xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng không với công dân và người nước ngoài.

TGVN. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 3/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiến hành trao tượng trưng trang thiết bị y tế, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trị giá hơn 7 tỷ đồng cho mỗi nước.