TGVN. Ngày 3/4, lô hàng gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân tại Việt Nam đã lên đường đến Italy.

Ngày 20/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 402/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên Hợp quốc (Thỏa thuận GCM)

TGVN. Trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn 'Đại sứ quán các nước yêu cầu công dân rời Việt Nam gấp'. Tuy nhiên, tin này là không chính xác.

TGVN. Trong buổi thông tin hàng tuần về Covid-19 trực tuyến ngày 2/4 tại Geneva, Thụy Sỹ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, WHO, Ngân hàng Thế giới World Bank (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cùng kêu gọi xóa nợ cho các nước đang phát triển để có nguồn lực ứng phó dịch.

TGVN. Trong bài viết đăng trên trang moderndiplomacy.eu mới đây, chuyên gia nghiên cứu pháp lý Ashish Saraswat tại Đại học Nam Á ở New Delhi (Ấn Độ) cho rằng, Covid-19 không chỉ đe dọa sức khỏe toàn cầu mà còn đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế.

TGVN. Ngày 1/4 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến liên ngành giữa các quan chức cao cấp ASEAN-Mỹ nhằm thúc đẩy phối hợp và hợp tác giữa Mỹ và ASEAN trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và các thách thức y tế công cộng.

TGVN. Ngày 2/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19.

TGVN. Sáng ngày 27/3, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc điện đàm lần thứ hai với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand về tình hình dịch bệnh Covid -19.

TGVN. Ngày 31/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã  có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu để trao đổi về hợp tác trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.