Với mục đích tăng cường phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Ngày 13/03/2020, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội gửi công hàm số 1310/2020 thông báo về việc Chính phủ Cộng hòa Séc đã ban hành Quyết định về các biện pháp khẩn cấp áp dụng tại Cơ quan đại diện của Séc tại Hà Nội và Trung tâm tiếp nhận tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 14/03/2020 như sau:

TGVN. Thời gian qua, ngành Ngoại giao đã chủ động triển khai toàn diện và hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế, ngày càng phong phú hơn về nội dung và sáng tạo về hình thức; không ngừng nỗ lực nhằm tạo dựng và giữ vững môi trường đối ngoại, khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho hội nhập và phát triển kinh tế.

TGVN. Để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha từ 00:00 ngày 12/3.

TGVN. Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao ra thông báo, với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

TGVN. Ngày 6/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V. Titov chủ trì Đối thoại chiến lược Ngoại giao - Quốc phòng - An ninh Việt – Nga lần thứ 11.

Trong năm qua, công tác đối ngoại của tỉnh có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Quan hệ đối ngoại với các nước, các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định. Qua đó góp phần quảng bá về tiềm năng phát triển, truyền thống văn hóa đa dạng, phong phú của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, đồng thời tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa tỉnh Lai Châu với bạn bè Quốc tế.

TGVN. Sáng 19/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.