(laichau.gov.vn) Ngày 05/4/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 350/QĐ-UBND về việc dừng áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly toàn diện và chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm soát, cách ly tại nhóm 4, tổ dân phố số 4, ngõ 224 đường Trần Phú và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu được triển khai tại Quyết định số 311/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu kể từ 17h00 ngày 05 tháng 4 năm 2020.

(laichau.gov.vn)  Nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và những đóng góp của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trong tỉnh trong việc ngăn chặn, khống chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại điểu Quốc hội tỉnh đã có bức thư gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.

(laichau.gov.vn) Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm chính thức các trường hợp tiếp xúc gần với “bệnh nhân số 133” và “bệnh nhân số 172”, theo đó ít nhất 01 lần có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2; sáng ngày 03/4/2020 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp trực tuyến thống nhất phương án thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

(laichau.gov.vn) Ngày 2/4, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn về việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-BYT của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế.

(laichau.gov.vn)  Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, nhằm chủ động ngăn chặn, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Chính phủ về cách ly toàn xã hội, Ban chỉ đạo tỉnh thông báo về kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh Lai Châu như sau:

(laichau.gov.vn) Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã San Thàng, thành phố Lai Châu yêu cầu Ban Quản lý chợ San Thàng tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh tại chợ San Thàng kể từ ngày 26/3/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền cho phép kinh doanh hoạt động chợ trở lại.

(laichau.gov.vn) Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy Lai Châu; để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, ngày 31/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 77/CV-BCĐ tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với “bệnh nhân số 133”.

(laichau.gov.vn) Sáng nay (28/3), đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đến kiểm tra, thị sát các khu vực cách ly tại Tiểu đoàn Bộ binh 1 - Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); nhóm 4, tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú và kiểm tra công tác cung ứng hàng hoá thiết yếu tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố Lai Châu.

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.