Trả lời phỏng vấn Báo TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho rằng các thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực mà hai nước gặt hái được trong những năm qua đã tạo thêm xung lực cho quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga Vadim Bublikov (ảnh) say sưa hát theo điệu nhạc bài “Tôi - Nhà ngoại giao” tại buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà ngoại giao Nga (10/2). Niềm vui của ông toát lên từ gương mặt và truyền cảm hứng sang cả những người không biết dù chỉ một chữ tiếng Nga như tôi.

Sẵn sàng trả lời phỏng vấn, chủ động cung cấp thông tin cho báo giới, “lôi kéo” giới truyền thông tham gia các hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị… là cách mà Đại sứ Trương Triều Dương quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Philippines.

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành (ảnh trên), cho biết trang phục APEC 2017 được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và có 5 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam tham gia thiết kế.

Đó là mong muốn mà Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bày tỏ tại buổi nói chuyện với hơn 2000 trí thức, doanh nghiệp Việt Nam.  

Chưa từng nghĩ sẽ làm công tác văn hóa đối ngoại nhưng chữ “duyên” đã khiến ông Lê Văn Toán, nguyên Đại sứ, Đại diện thường trực của Việt Nam bên cạnh UNESCO gắn bó với công tác này trong hơn một thập kỷ. có thể coi ông là người tiên phong đưa di sản Việt Nam hội nhập với thế giới.

“Cảm ơn Ngành và trường Đại học Ngoại giao đã đào tạo để tôi có một bản lĩnh. Cảm ơn đồng nghiệp đã giúp tôi có đam mê và nghị lực”, đó là những chia sẻ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga trong buổi lễ nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Không những là một nhà lãnh đạo tài năng, uy tín, một nhà văn hoá lớn, ông còn là một nhà ngoại giao nổi tiếng, được bạn bè quốc tế trân trọng, nể phục. nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố thủ tướng Phạm văn đồng (1/3/1906 - 1/3/2016), báo TG&VN xin được giới thiệu bài viết về ông.

Lâu nay từ “chủ động” thường được nhắc tới nhiều khi nói về đường lối, chính sách và hoạt động ngoại giao Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Mùa hè năm 1955, Bác Hồ đã đến thăm thành phố Sverdlovsk (Nga) và để lại nhiều ấn tượng cùng sự kính trọng cho người dân nơi đây.

1481 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...