Chiều ngày 23/7 theo giờ địa phương, cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã tổ chức cuộc mít tinh trước trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Berlin nhằm hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài - được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước Luật Biển (UNCLOS) 1982, trong đó bác bỏ yêu sách vô căn cứ của Trung Quốc về cái gọi là "đường 9 đoạn" ở Biển Đông.

Từ ngày 1-3/7, giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 đã diễn ra tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, với sự tham gia của 79 võ sĩ đến từ 10 nước châu Âu.

            Hiện nay, có trên 4 triệu người Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Việc đảm bảo lợi ích chính đáng của công dân và pháp nhân Việt Nam tại nước ngoài là việc làm rất cần thiết. Trong những năm qua, công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài luôn được thực hiện theo phương châm “chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả”.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại đất nước này, sau Trung Quốc và Mỹ.

Trong không khí cả nước chuẩn bị chào đón Xuân Bính Thân 2016, tối 31/1 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Ất Mùi), tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Thủ đô Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình "Xuân Quê hương" với chủ đề “Linh thiêng Hà Nội.” 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát biểu.

Đang cập nhật...

788 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...