Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc, làm việc tại Hoa Kỳ
(Ngày đăng :18/09/2023 10:06:30 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc và làm việc tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sáng nay 18/9 theo giờ Hà Nội, khoảng 16h45, ngày 17/9 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh tại San Francisco (Hoa Kỳ) bắt đầu chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc và làm việc tại Hoa Kỳ.

Đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sân bay, phía Hoa Kỳ có đại diện chính quyền thành phố San Francisco; phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn và các cán bộ Tổng lãnh sự quán.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, phát biểu trước toàn thể Đại hội đồng và tham dự một số Hội nghị đa phương cấp cao quan trọng cùng nhiều hoạt động, trao đổi, tiếp xúc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Qua tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 và các hoạt động liên quan khác, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ truyền tải thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến quốc tế về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thành viên có trách nhiệm, tham gia tích cực hơn, chủ động và hiệu quả hơn vào công việc chung của Liên hợp quốc trong xử lý các thách thức toàn cầu.

Sự tham gia của đoàn Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại các sự kiện lớn của Liên hợp quốc trong năm nay thể hiện ở cấp cao nhất cam kết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẵn sàng tích cực đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, phát triển bền vững.

Đồng thời, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò thành viên có trách nhiệm, chủ động tham gia, đóng góp cụ thể và thực chất vào công việc chung, các ưu tiên lớn của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế; chia sẻ những bài học, ý tưởng và giải pháp của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác, đoàn kết quốc tế và tăng cường chủ nghĩa đa phương để ứng phó hiệu quả trước các thách thức toàn cầu, các vấn đề an ninh phi truyền thống nổi lên ngày càng gay gắt.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn

và các cán bộ Tổng lãnh sự quán đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại San Francisco. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nhân dịp này, đoàn Việt Nam cũng sẽ tận dụng hiệu quả các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao để làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ song phương, đặc biệt là nâng tầm, tạo đan xen lợi ích dài hạn trong quan hệ với các đối tác lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Dự kiến, ngay sau khi đến San Francisco, Thủ tướng sẽ gặp cộng đồng người Việt Nam tại San Francisco. Ngày 18/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến có lịch làm việc với dày đặc các hoạt động: Ăn sáng làm việc với một số đại diện doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại San Francisco; dự Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo; thăm và phát biểu tại trường Đại học Tổng hợp San Francisco; tiếp đoàn chính trị gia và doanh nghiệp bang Oregon, đoàn chính trị gia San Francisco và khu vực Bay Area; thăm công ty sản xuất chíp bán dẫn NVIDIA, công ty Synopsys, công ty META.

Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tháng 9 hằng năm tại New York, Hoa Kỳ là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu của đời sống chính trị quốc tế với sự tham dự đông đảo của Lãnh đạo cấp cao các quốc gia thành viên.

Năm nay, Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc ghi nhận những kỷ lục về số lượng Hội nghị là 9 với sự tham dự của hơn 150 nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ. Đây cũng là tâm điểm của ngoại giao đa phương ở cấp độ và tần suất hoạt động cao nhất.

 

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan

Tầm vóc mới của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ(19/09/2023 8:44:23 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc, làm việc tại Hoa Kỳ(18/09/2023 10:03:54 SA)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường(18/09/2023 9:40:15 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Quảng Tây, nêu 6 đột phá hợp tác(18/09/2023 8:30:45 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự CAEXPO và CABIS 20 tại Nam Ninh, Trung Quốc(18/09/2023 8:17:38 SA)

275 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...