Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Đại sứ Israel tại Việt Nam
(Ngày đăng :14/07/2022 7:52:28 SA)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam.

(laichau.gov.vn) Chiều nay (13/6), Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đã tiếp xã giao Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam và Đoàn công tác. Cùng dự buổi tiếp xã giao có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Ngài Đại sứ cùng Đoàn công tác, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, năm 2022, Hai nước Việt Nam - Israel đã và đang diễn ra các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 30 năm qua, quan hệ giữa Hai nước đã phát triển với tốc độ nhanh trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi tới Ngài Đại sứ và các thành viên trong Đoàn công tác lời cảm ơn chân thành vì sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel nói chung và cá nhân Ngài Đại sứ nói riêng cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lai Châu. Thư viện trường học do Đại sứ quán Israel trao tặng là công trình có ý nghĩa quan trọng, giúp hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh, động viên, khuyến khích các em tiếp cận với kho tri thức vô tận của nhân loại, vận dụng sáng tạo các kiến thức từ sách vào cuộc sống để trở thành những công dân có ích trong tương lai.

Tại buổi tiếp, Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu, nhất là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dành cho Đoàn công tác, đồng thời giới thiệu về đất nước, tiềm năng phát triển của Israel. Là đất nước có phần lớn diện tích là sa mạc, nguồn nước ngọt rất khan hiếm, nhưng Nhân dân Israel đã vượt qua khó khăn, chinh phục thiên nhiên, dùng sức người, năng lực trí tuệ cũng như sự sáng tạo để cải tạo thiên nhiên. Từ một quốc gia không có nước ngọt, Israel đã xuất khẩu nước ngọt; canh tác nông nghiệp trên sa mạc, có thể nuôi trồng thủy sản, tạo ra những loại cây trái có chất lượng cao nhất trên thế giới.

Trong quá trình đến thăm và quan sát tại tỉnh, Ngài Đại sứ Israel cho rằng Lai Châu rất có tiềm năng để phát triển nông nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn tỉnh Lai Châu chia sẻ thêm về những thách thức, quá trình phát triển nhanh chóng, phục hồi sau Covid-19 và mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương.

Sau khi giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu với Ngài Đại sứ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu khẳng định hai Bên có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao và quản lý nước bởi Israel có nhiều kinh nghiệm về đối mặt với hạn hán, có công nghệ hiện đại về tưới tiêu, nông nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo… Những thế mạnh của Israel là điều kiện thuận lợi để các địa phương trong đó có tỉnh Lai Châu tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Israel và cá nhân Ngài Đại sứ quan tâm, cử các chuyên gia giúp tỉnh Lai Châu trong việc phát triển nông nghiệp, hỗ trợ dự án tưới công nghệ cao, công nghệ nhà màng, nhà lưới để trồng hoa và các loại rau, cây công nghiệp; hỗ trợ chuyển giao các giống rau, củ, quả, hoa năng suất cao, chất lượng của Israel phù hợp với điều kiện khí hậu đất đai, thổ nhưỡng của tỉnh; kết nối để các doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Israel vào đầu tư trên địa bàn tỉnh; tỉnh Lai Châu cũng sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Israel đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cũng mong muốn Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ triển khai chương trình thực tập sinh trong lĩnh vực nông nghiệp cho lao động của tỉnh Lai Châu, tạo điều kiện để lao động của tỉnh được tiếp cận với kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Israel.

Kết thúc buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ và Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam đều bày tỏ mong muốn thông qua chuyến công tác này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Lai Châu với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và các đối tác Israel. Đồng thời chúc quan hệ giữa Hai nước Việt Nam - Israel nói chung, giữa tỉnh Lai Châu và Đại sứ quán Israel nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp.

 

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Chuyên gia Trung Quốc nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng(31/10/2022 8:01:30 SA)

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm, làm việc với Đại sứ quán Canada tại Hà Nội(26/10/2022 7:58:18 CH)

ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM HỖ TRỢ TRANG THIẾT BỊ GIÁO DỤC PHỤC VỤ CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC(23/10/2022 8:55:03 SA)

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH LAI CHÂU THĂM, LÀM VIỆC VỚI ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM(12/09/2022 10:10:28 SA)

Tạo đột phá cho quan hệ Việt Nam-Qatar(19/08/2022 9:00:16 SA)

1480 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...