Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
(Ngày đăng :25/05/2022 8:04:03 SA)

Quang cảnh buổi làm việc.

(laichau.gov.vn) Chiều nay (19/5), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Cùng làm việc với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Văn phòng UBND tỉnh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Khẳng định quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, cuộc làm việc lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã nhận được sự hỗ trợ của các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, các hoạt động xúc tiến đầu tư cũng được thực hiện, nhiều Đoàn công tác phía Hàn Quốc đã lên Lai Châu khảo sát, tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Lai Châu… Tỉnh Lai Châu luôn xác định nông nghiệp là lĩnh vực trọng điểm, trong các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đáng chú ý có cây Sâm Lai Châu. Đây là loại dược liệu quý hiếm được đưa vào Danh mục Đỏ cây thuốc Việt Nam (2007), có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển, với giá trị đặc biệt quý hiếm và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu một số vùng trồng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tỉnh còn có tiềm năng về du lịch, lao động…

Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ, kết nối để tỉnh Lai Châu ký biên bản hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc trên cơ sở các điều kiện tương đồng; quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu, tập trung vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng như nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu lao động; hỗ trợ tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá để thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến với Lai Châu. Đồng chí cũng mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) quan tâm để Dự án "Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe khu vực và cải thiện chất lượng điều trị bệnh phổi tại Việt Nam nhằm góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân và quản lý bệnh tật hiệu quả" được triển khai tại tỉnh; hỗ trợ tỉnh thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ về phát triển cây nhiên liệu sinh học, các giống rau cao cấp, công nghệ sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu, sản xuất thực phẩm an toàn, phát triển cây ăn quả ôn đới, phát triển khuyến nông, ứng dụng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, nâng cao thu nhập cho nông hộ; hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu, kết nối để hai Bên hợp tác thương mại, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh Lai Châu sang thị trường Hàn Quốc; mong muốn tìm các nhà đầu tư có công nghệ chế biến sâu đến để hợp tác khai thác, chế biến các mỏ đất hiếm Đông Pao (huyện Tam Đường), nam Nậm Xe, bắc Nậm Xe (huyện Phong Thổ).

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lai Châu đối với Đoàn công tác, ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam đã đánh giá về mối quan hệ hợp tác, đầu tư thương mại, ứng dụng công nghệ cao… của tỉnh Lai Châu với phía Hàn Quốc đồng thời trao đổi một số nội dung mà phía Hàn Quốc quan tâm. Ngài Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh về khoáng sản, thương mại, du lịch, nông nghiệp, nhất là Sâm của Lai Châu. Trong khi đó, hiện nay chưa có doanh nghiệp Hàn Quốc nào đầu tư tại Lai Châu. Ngài Đại sứ mong muốn sẽ quảng bá được các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu để thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát và đầu tư tại tỉnh. Ngoài ra, sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan của Hàn Quốc để xem xét hỗ trợ cho tỉnh Lai Châu một dự án về phát triển Sâm cho người dân vùng cao…

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên trong Đoàn công tác đã phát biểu ý kiến để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực, tiềm năng lợi thế của tỉnh, những vấn đề mà các thành viên trong Đoàn quan tâm, qua đó sẽ quảng bá, xúc tiến với các doanh nghiệp Hàn Quốc để tiến tới khảo sát, đầu tư tại tỉnh.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo hai Bên đã cùng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh và chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, Đoàn đã tiến hành đi khảo sát mỏ đất hiếm Đông Pao (huyện Tam Đường).

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Ngày 15/6 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo xúc tiến sản phẩm chè của tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á(11/06/2022 10:36:12 CH)

Lai Châu: Tập huấn, cập nhật kiến thức đối ngoại năm 2022(25/05/2022 10:52:09 SA)

Hội đàm trực tuyến về khôi phục thông quan hàng hóa tại cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc)(25/05/2022 10:43:17 SA)

Hội nghị trực tuyến giữa Bí thư 4 tỉnh phía Bắc Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)(25/05/2022 8:13:36 SA)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam(25/05/2022 8:07:00 SA)

1035 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...