Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Đoàn công tác của Tập đoàn Mavin làm việc tại tỉnh
(Ngày đăng :01/04/2022 2:04:33 CH)

Quang cảnh buổi làm việc

(laichau.gov.vn) Chiều nay (14/3), Đoàn công tác của Tập đoàn Mavin do ông David John Whitehead - Chủ tịch Tập đoàn Mavin làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan để trao đổi về Dự án Tổ hợp chăn nuôi và chế biến tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, chuẩn bị các bước cần thiết để khởi công Dự án.

Làm việc với Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; huyện Than Uyên…

Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản do Công ty TNHH Mavin Lai Châu (thuộc Tập đoàn Mavin) là Nhà đầu tư với quy mô đầu tư gồm có 5 hợp phần: Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, công suất 45.000 tấn/năm, diện tích 5ha; nhà máy sơ chế nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, công suất 200.000 tấn/năm, diện tích 7ha; hệ thống chăn nuôi lợn 5.000 lợn nái sinh sản và 110.000 lợn thương phẩm/năm, diện tích 70ha; nhà máy chế biến phân hữu cơ từ chất thải vật nuôi công suất 15.000 tấn/năm, diện tích 5ha; trồng rừng kết hợp vùng đệm sinh học 57 ha.

Địa điểm thực hiện tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; với diện tích đất dự kiến sử dụng: 143,8 ha; tổng vốn đăng ký đầu tư: 400 tỷ đồng; thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm; tiến độ thực hiện dự án: Khởi công quý II/2023 - Hoàn thành quý IV/2025.

Tại buổi làm việc, ông David John Whitehead - Chủ tịch Tập đoàn Mavin đã Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Lai Châu. Ông nhấn mạnh đã có dịp đến và làm việc với tỉnh Lai Châu nhiều lần và rất có mong muốn, nhu cầu lớn đầu tư về chăn nuôi, nông sản và thức ăn chăn nuôi. Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản không chỉ nhận được sự quan tâm của tỉnh Lai Châu mà còn nhận được sự quan tâm và hậu thuẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Ông David John Whitehead khẳng định Tập đoàn Mavin luôn quan tâm đến bảo vệ rừng, nên trong quá trình triển khai dự án sẽ đảm bảo là dự án xanh, tạo cây xanh và giảm tác động đến môi trường. Vì vậy, ông mong muốn có sự hỗ trợ của tỉnh để giải quyết một số vướng mắc liên quan đến đất đai và thủ tục, hồ sơ, giúp công ty được triển khai dự án sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường đều bày tỏ sự đồng tình với đề xuất của công ty, đồng thời cũng đã thông tin thêm về một số thủ tục, hồ sơ để đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đánh giá: Quá trình thực hiện các thủ tục của Dự án Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản do Công ty TNHH Mavin Lai Châu đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cơ bản thuận lợi, hồ sơ cũng cơ bản đáp ứng được yêu cầu của pháp luật Việt Nam.

Đối với một số vướng mắc về chủ trương đầu tư, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Công ty TNHH Mavin Lai Châu để điều chỉnh và hoàn tất hồ sơ; về vấn đề đất đai, đồng chí đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư thống nhất toàn bộ lại diện tích theo chỉ tiêu sử dụng đất, làm việc với UBND huyện Than Uyên để hướng dẫn điều chỉnh quy hoạch sớm nhất để xin ý kiến của Hội đồng thẩm định và phê duyệt điều chỉnh. Sau khi tỉnh làm việc với Quân khu 2 về đất quốc phòng thì tỉnh Lai Châu sẽ có lộ trình cụ thể... Đồng chí bày tỏ mong muốn dự án sớm được triển khai trong năm 2022 và tỉnh Lai Châu sẽ luôn đồng hành và tích cực phối hợp để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

 

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Ngày 15/6 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo xúc tiến sản phẩm chè của tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á(11/06/2022 10:36:12 CH)

Lai Châu: Tập huấn, cập nhật kiến thức đối ngoại năm 2022(25/05/2022 10:52:09 SA)

Hội đàm trực tuyến về khôi phục thông quan hàng hóa tại cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc)(25/05/2022 10:43:17 SA)

Hội nghị trực tuyến giữa Bí thư 4 tỉnh phía Bắc Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)(25/05/2022 8:13:36 SA)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam(25/05/2022 8:07:00 SA)

1032 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...