Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Hội nghị giao ban công tác Ngoại vụ 8 tỉnh biên giới phía Bắc năm 2021
(Ngày đăng :13/12/2021 11:31:32 SA)

Đ/c Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu trao cờ luân phiên đăng cai năm 2022 cho Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng

Ngày 10/12/2021, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua số 1 Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị giao ban công tác ngoại vụ 08 tỉnh biên giới phía Bắc và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ 8 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang là các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 1.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Cụm thi đua số 1 do của Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu - đơn vị Cụm trưởng năm 2021 tổng hợp. Theo đó, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021-2026; Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Vụ thi đua khen thưởng và truyền thống - Bộ Ngoại giao. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động; chủ động đổi mới công tác thi đua khen thưởng; phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Năm 2021, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động không nhỏ tới quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại. Tuy nhiên, với sự chủ động của các Sở Ngoại vụ trong Cụm, bằng các biện pháp linh hoạt, phù hợp, công tác đối ngoại tiếp tục đạt được những kết quả tích cực như: Quan hệ đối ngoại với các đối tác truyền thống tiếp tục được duy trì, các nội dung hợp tác tiếp tục được triển khai thực hiện, đi vào chiều sâu, mở rộng quan hệ với các đối tác mới, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép về thích ứng linh hoạt trong tình hình mới.

Song song với những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại, năm 2021 cũng là năm diễn ra nhiều hoạt động trên tuyến biên giới Việt - Trung. Sở Ngoại vụ các tỉnh đã phát huy vai trò chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan nắm bắt thông tin, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, khi phát hiện hoạt động vi phạm đã kịp thời tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn của Bộ Ngoại giao, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tham mưu các biện pháp đấu tranh linh hoạt, mềm dẻo nhưng kiên quyết, trên nguyên tắc giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia.

Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số 1 đã được các đơn vị triển khai hiệu quả. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động. Phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, công tác khen thưởng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời; nội dung, tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua rõ ràng. Nhiều cá nhân, tập thể được nhận các danh hiệu thi đua khen thưởng cao quý. Từ đó có thể thấy vai trò của Sở Ngoại vụ nói riêng và vai trò của công tác đối ngoại nói chung ngày càng thể hiện rõ và được lãnh đạo các địa phương ghi nhận.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc mà các địa phương gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời thảo luận đưa ra các giải pháp đổi mới, thực hiện các hình thức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và quản lý biên giới, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại địa phương trong tình hình mới. Cũng tại Hội nghị, các đơn vị thống nhất đề nghị Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua cho Sở Ngoại vụ 2 tỉnh: Lai Châu, Hà Giang và tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua đã thống nhất bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng làm Cụm trưởng, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn làm Cụm phó Cụm thi đua năm 2022 và tiến hành ký giao ước thi đua Cụm năm 2022./

Tin liên quan

Ngày 15/6 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo xúc tiến sản phẩm chè của tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á(11/06/2022 10:36:12 CH)

Lai Châu: Tập huấn, cập nhật kiến thức đối ngoại năm 2022(25/05/2022 10:52:09 SA)

Hội đàm trực tuyến về khôi phục thông quan hàng hóa tại cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc)(25/05/2022 10:43:17 SA)

Hội nghị trực tuyến giữa Bí thư 4 tỉnh phía Bắc Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)(25/05/2022 8:13:36 SA)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam(25/05/2022 8:07:00 SA)

1010 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...