Trang chủ Chuyên mục tin tức Hoạt động đối ngoại

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
(Ngày đăng :28/08/2023 12:00:00 SA)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của quan hệ hai nước.

Chiều ngày 28/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/8.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Lý Hiển Long và đoàn đại biểu cấp cao Singapore thăm Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, cho rằng chuyến thăm là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của quan hệ hai nước.

Nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp, sự đón tiếp trọng thị và tình cảm của Chính phủ trong dịp thăm Singapore trước đây,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ ấn tượng về sự phát triển của Singapore trở thành một quốc gia thịnh vượng và có uy tín cao trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư khẳng định sự coi trọng đối với việc tăng cường quan hệ với Singapore là nước láng giềng có vị trí quan trọng ở khu vực và quốc tế, có kinh nghiệm phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt Nam, Thủ tướng Lý Hiển Long trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự đón tiếp trọng thị. Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu sắc và mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới và Singapore coi trọng việc tiếp tục đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam.

Thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo Việt Nam, Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí với các đề nghị của Tổng Bí thư về hợp tác, coi đó là những định hướng chiến lược quan trọng cho hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Thủ tướng Singapore cũng bày tỏ mong muốn tăng cường sự phối hợp để đóng góp vào việc củng cố hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới; khẳng định lại lập trường chung về duy trì hòa bình ở Biển Đông, tôn trọng Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS 1982), thực hiện DOC, sớm đạt được COC hiệu quả và thực chất.

Hai nhà lãnh đạo thống nhất tăng cường trao đổi kinh nghiệm về nâng cao năng lực và vị trí của đảng cầm quyền trong đó có việc trao đổi về xây dựng đảng, xây dựng đường lối, đào tạo cán bộ; tăng cường đào tạo nhân lực cho Việt Nam, phối hợp với nhau hiệu quả hơn tại các diễn đàn khu vực và thế giới; tăng cường gặp gỡ trao đổi cấp cao, giữa các ngành, các cấp.

 

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan

Tầm vóc mới của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ(19/09/2023 8:44:23 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc, làm việc tại Hoa Kỳ(18/09/2023 10:03:54 SA)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường(18/09/2023 9:40:15 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Quảng Tây, nêu 6 đột phá hợp tác(18/09/2023 8:30:45 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự CAEXPO và CABIS 20 tại Nam Ninh, Trung Quốc(18/09/2023 8:17:38 SA)

312 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...