Trang chủ Người Việt ở nước ngoài

Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao ký kết về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2021
(Ngày đăng :18/01/2017 3:14:55 CH)

Chiều 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký “Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2021”.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đại diện Ban Dân vận Trung ương và Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã chủ trì và tiến hành lễ ký.

(Ảnh: Tuấn Anh)

 

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã khẳng định một trong những nhiệm vụ quan trọng về xây dựng Đảng trong điều kiện hiện nay là “tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân”. Để thực hiện nhiệm vụ trên, công tác dân vận của Đảng phải được triển khai hiệu quả, vươn tới được từng người dân Việt Nam, không phân biệt người ở trong hay ngoài nước, bao gồm cả cộng đồng 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở nước ngoài bởi đây luôn là một “bộ phận không tách rời, là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng” góp phần xây dựng Tổ quốc, quê hương và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Nhận thức được vai trò quan trọng, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài trong việc tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng XII tin tưởng giao phó, Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2021.

Chương trình nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong hệ thống chính trị, trong cán bộ, đảng viên Ban Dân vận Trung ương và cán bộ, đảng viên Bộ Ngoại giao về ý nghĩa, tầm quan trọng công tác dân vận nói chung và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ,

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trên cơ sở đó, Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để có thể tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài để các chính sách này có thể đi vào cuộc sống.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao cho rằng, Chương trình phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và Ban Dân vận Trung ương giai đoạn 2016 - 2021 đã xác định rõ các định hướng, trọng tâm lớn trong phối hợp công tác cũng như các nhiệm vụ hết sức cụ thể của cả hai cơ quan trong thời gian tới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chỉ đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao sâu sát, quyết liệt trong việc đôn đốc triển khai để đưa Chương trình này thực sự phát huy hiệu quả.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,

Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Lễ ký kết. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng nhấn mạnh, Ban Dân vận Trung ương sẽ bám sát những nội dung đã ký kết để triển khai thực hiện Chương trình phối hợp đảm bảo thiết thực và bày tỏ tin tưởng rằng trên nền tảng mối quan hệ hợp tác mật thiết từ lâu giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Ngoại giao, hai cơ quan sẽ thực hiện tốt trách nhiệm được Đảng phân công, góp phần triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho hai đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì những cống hiến cho sự nghiệm công tác dân vận của Đảng giai đoạn 2011 - 2015.

 

(Ảnh: Tuấn Anh)

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan

Bộ Ngoại giao khẳng định chủ trương đưa công dân khó khăn về nước(07/08/2020 9:31:40 SA)

Cơ quan đại diện Việt Nam: Phối hợp chặt chẽ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam ở nước ngoài(04/08/2020 3:32:08 CH)

Chống dịch Covid-19 như người Việt tại Đức(10/04/2020 9:30:56 CH)

Tinh thần tương trợ trong mùa dịch của người Việt tại Thụy Điển(10/04/2020 9:28:09 CH)

Giá trị nhân văn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu(10/04/2020 9:23:28 CH)

753 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...