Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin địa phương

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :07/08/2020 10:29:33 SA)

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh.

(laichau.gov.vn) Cuộc họp được tổ chức vào sáng nay (4/8). Đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp còn có các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố; Giám đốc: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện phổi tỉnh.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh trên thế giới, các diễn biến mới của tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, hệ thống giám sát dịch bệnh trên toàn tỉnh đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các hoạt động rà soát, điều tra, lập danh sách các trường hợp trên địa bàn đã đến Đà Nẵng và các địa điểm khác theo thông báo của Bộ Y tế để kịp thời quản lý, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả điều tra đến 10h, ngày 03/8/2020, toàn tỉnh có tổng số 530 người đã đến các vùng dịch (Đà Nẵng, Thái Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nam, Hà Nội, Đắk Lắk). 100% các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay có 470 người đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19, còn lại 60 người đang chờ kết quả. Tổng số người tiếp xúc gần với các trường hợp này là 2.038 đã được lập danh sách, theo dõi và giám sát. Hiện tại, tỉnh Lai Châu đang kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19. Qua 133 ngày, tỉnh Lai Châu không ghi nhận có ca mắc mới.

Công tác kiểm tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu biên giới tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì hoạt động 64 tổ tuần tra, chốt chặn. Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương: Thực hiện nghiêm công tác quản lý, kiểm tra tạm trú, lưu trú của người nước ngoài tại địa bàn. 100% các Tổ tự quản/Tổ phòng chống dịch tại các thôn, bản, tổ dân phố tiếp tục duy trì hoạt động. Duy trì hoạt động của Tổ báo cáo, thu thập thông tin hàng ngày liên quan đến dịch Covid-19. Tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động của 17 cơ sở cách ly tập trung trên toàn tỉnh với khả năng tiếp nhận số lượng người cách ly khoảng trên 2.000 người. Sở Thông tin và truyền thông đổi tên trang fanpage “Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu” thành “BCĐ PC Covid-19 và Thiên tai tỉnh Lai Châu” hoạt động hiệu quả theo đúng kế hoạch đề ra; phối hợp với các đơn vị liên quan biên tập tin, bài, ảnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, đăng tải kịp thời lên Trang. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 lồng ghép với các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về việc: Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát các đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới; tăng cường kiểm soát người nước ngoài lưu trú tại địa bàn tỉnh; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt công tác thi tốt nghiệp THPT; làm tốt công tác quản lý giám sát và cách ly các đối tượng từ vùng dịch về; tập trung quản lý tốt địa bàn...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh biểu dương các sở, ban, ngành, các địa phương đã đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh các cấp, các ngành, các địa phương cần nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng; khuyến nghị đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người; đề nghị kích hoạt lại tất cả các phương án, biện pháp trước đây đã xây dựng và vận hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; các đội phản ứng nhanh tiến hành họp, lên kế hoạch triển khai kịp thời khi có tình huống xảy ra; tạo điều kiện tốt nhất để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch để kỳ thi THPT diễn ra an toàn. Sở Tài chính sớm đề xuất, xử lý các vướng mắc về chế độ, chính sách. Các lực lượng Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, đặc biệt tại đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu, biên giới. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tăng cường trao đổi thông tin để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc...

 

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Từ 28 - 29/8/2022 tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu(19/08/2022 9:22:09 SA)

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/4/2022(05/04/2022 11:06:53 SA)

Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ - Điểm nhấn đặc sắc tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022(05/04/2022 10:55:40 SA)

Nâng cao năng lực xúc tiến xuất khẩu thị trường Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông sản(01/04/2022 3:08:57 CH)

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Bộ Ngoại giao(22/10/2021 3:10:42 CH)

803 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...