Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin địa phương

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 08
(Ngày đăng :17/04/2020 7:54:46 SA)

(laichau.gov.vn) UBND tỉnh Lai Châu thông cáo báo chí như sau:

 

 
 

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ngày 16/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh; huy động cả hệ thống chính trị, xã hội của tỉnh vào cuộc, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn đã đề ra với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", không chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết, cảnh giác, chung sức, chung lòng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh, trong đó các nội dung về hạn chế tụ tập đông người tiếp tục thực hiện đến ngày 22/4/2020 và có thể xem xét kéo dài tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.

Riêng thị trấn các huyện, xã biên giới và xã, phường của thành phố Lai Châu thực hiện các nội dung về hạn chế tụ tập đông người: Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; khuyến nghị người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết.

Danh sách các xã, phường, thị trấn áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, cụ thể là:

- Thành phố Lai Châu: Gồm 5 phường (Tân Phong, Đoàn Kết, Đông Phong, Quyết Tiến, Quyết Thắng) và 2 xã (San Thàng, Sùng Phài).

- Huyện Phong Thổ: Gồm thị trấn Phong Thổ và 12 xã (Sì Lở Lầu, Vàng Ma Chải, Pa Vây Sử, Mồ Sì San, Tung Qua Lìn, Dào San, Mù Sang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ, Huổi Luông, Ma Li Pho, Bản Lang).

- Huyện Sìn Hồ: Gồm thị trấn Sìn Hồ và xã Pa Tần.

- Huyện Mường Tè: Gồm thị trấn Mường Tè và 6 xã (Mù Cả, Pa Ủ, Thu Lũm, Ka Lăng, Tá Bạ, Pa Vệ Sủ).

- Huyện Nậm Nhùn: Gồm thị trấn Nậm Nhùn và 3 xã (Nậm Ban, Trung Chải, Hua Bum).

- Huyện Than Uyên: Thị trấn Than Uyên

- Huyện Tân Uyên: Thị trấn Tân Uyên

- Huyện Tam Đường: Thị trấn Tam Đường

3. Khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bán hàng theo hình thức trực tuyến; cơ sở hàng ăn được bán cho khách mang về. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm đình chỉ hoạt động, cụ thể là:

- Dịch vụ ăn, uống, giải khát phục vụ tại chỗ

- Hoạt động thể thao, vui chơi và giải trí tập trung đông người (bao gồm cả dịch vụ karaoke, trò chơi điện tử, địa điểm truy cập internet công cộng, bi a, câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ, gym, khiêu vũ).

- Các dịch vụ: Xông hơi, massage, tắm thuốc, làm đẹp, thẩm mỹ, gội đầu, làm móng; xoa bóp, bấm huyệt đông y tư nhân.

- Các điểm du lịch, khu du lịch, khu vui chơi giải trí

- Phòng khám chuyên khoa răng, hàm, mặt và Tai, mũi, họng ngoài công lập.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm giám sát chặt chẽ các dự án, công trường, các cơ sở sản xuất kinh doanh và được đình chỉ sản xuất, kinh doanh nếu không đảm bảo việc phòng lây nhiễm Covid-19.

4. Tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến: Làm việc, họp, học tập, thanh toán, tư vấn khám chữa bệnh. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có hình thức phù hợp để hướng dẫn giao bài tập cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Các cơ quan Nhà nước ứng dụng công nghệ thông tin để cán bộ làm việc tại nhà, bố trí cán bộ làm việc luân phiên 50% biên chế làm việc hàng ngày tại cơ quan (trừ lực lượng đảm bảo quốc phòng, an ninh và lực lượng chống dịch); người đứng đầu các cơ quan nhà nước đảm bảo công việc thông suốt, chất lượng, nhất là công việc có hạn, liên quan đến người dân, doanh nghiệp (thực hiện đến khi có hướng dẫn mới).

5. Sở Y tế có giải pháp cụ thể để đẩy mạnh việc khai báo y tế toàn dân. Tăng cường theo dõi, giám sát ca bệnh triệt để thông qua truy vết và cách ly các trường hợp tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2, giám sát bệnh giống cúm và các trường hợp viêm phổi thông qua hiệu thuốc, khai báo y tế.

6. Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, tổ chức hoạt động vận tải hành khách, mật độ người trên phương tiện giao thông theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

7. Lực lượng Công an phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt là các vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong thời gian phòng chống dịch bệnh; đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5).

8. Các sở, ngành, địa phương khóa chặt các nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài, tăng cường hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành, giám sát chặt các trường hợp đến từ  vùng dịch, vùng có nguy cơ cao.

9. Triển khai thực hiện ngay các chính sách của Chính phủ hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh, đặc biệt là Nghị định số 41/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn thời gian nộp thuế và thuê đất, Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19,… tập trung rà soát sớm các lao động bị mất, thiếu việc làm, giảm sâu thu nhập, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiếu, đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội, các hộ sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp,… để hỗ trợ kịp thời, đến tận tay đối tượng được hỗ trợ, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

10. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, truyền thông để Nhân dân ủng hộ, tin tưởng vào khả năng phòng, chống dịch của tỉnh; mỗi người dân là một chiến sỹ chống dịch, có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình và gia đình mình; tránh đưa tin gây tâm lý chủ quan, hoang mang; tuyên truyền những tấm gương tốt, hành động đẹp; tăng cường xử lý các vi phạm và công bố lên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Từ 28 - 29/8/2022 tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu(19/08/2022 9:22:09 SA)

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/4/2022(05/04/2022 11:06:53 SA)

Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ - Điểm nhấn đặc sắc tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022(05/04/2022 10:55:40 SA)

Nâng cao năng lực xúc tiến xuất khẩu thị trường Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông sản(01/04/2022 3:08:57 CH)

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Bộ Ngoại giao(22/10/2021 3:10:42 CH)

758 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...