Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin địa phương

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là mục tiêu số 1
(Ngày đăng :26/08/2021 5:28:36 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì Phiên họp

(laichau.gov.vn) Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là mục tiêu số 1; phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho Nhân dân trong tỉnh; triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ thành quả “Vùng xanh” của tỉnh; tiếp tục tinh thần không được lơ là, chủ quan; triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh một cách bài bản; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra cấp dưới, rà soát các khâu, các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi…

Tại Phiên họp lần này, các đại biểu dành phần lớn thời gian bàn về Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh tháng 8, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 9 năm 2021. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong tháng, các cấp, các sở, ngành, địa phương đã rất nỗ lực, cố gắng, bám sát, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, kết luận, chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, của Tỉnh ủy; đẩy mạnh thực hiện các chính sách của HĐND tỉnh; các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác, đảm bảo tiến độ công việc và đạt được một số kết quả tích cực.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp, các ngành, các lực lượng tuyến đầu, các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp và hệ thống chính trị đã quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các kết luận của Tỉnh ủy với tinh thần chủ động, quyết liệt, thực chất và hiệu quả, nhờ vậy tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát. Đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đoàn công tác của cán bộ ngành Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh; hoàn thành việc đón công dân từ Bắc Giang trở về đảm bảo an toàn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh hoạt động nhuần nhuyễn, thành lập Sở Chỉ huy, phân công trực chiến và truyền động lực, tinh thần cho Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã…

Cùng với đó, đã chuẩn bị tốt các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh kỳ họp thứ hai, khóa XV đảm bảo tiến độ, chất lượng; chuẩn bị chu đáo, chất lượng văn bản trả lời, giải trình các nội dung thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; các ngành chức năng đã chia sẻ, cung cấp thông tin kịp thời cho các cử tri trong tỉnh.

Sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo tiến độ mùa vụ, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch giao. Đã tổ chức đánh giá, phân hạng, công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. Một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11,3%; thu ngân sách trên địa bàn tăng 5%; giải ngân vốn đầu tư công tăng 2 điểm% so với cùng kỳ năm trước.

An sinh xã hội được quan tâm, nhất là tổ chức các hoạt động thăm hỏi đối tượng chính sách, gia đình có công nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ; triển khai công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP; ban hành Kế hoạch Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021. Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng phối hợp chặt chẽ, luôn trực chiến 100%, qua đó đảm bảo an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội ổn định...

Nhắc lại diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã kêu gọi các thành viên UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh cùng chung tay vượt qua thử thách. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là mục tiêu số 1; phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho Nhân dân trong tỉnh; triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ thành quả “Vùng xanh” của tỉnh; tiếp tục tinh thần không được lơ là, chủ quan; triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh một cách bài bản; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra cấp dưới, rà soát các khâu, các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi.…

Để bảo vệ thành công thành quả chống dịch của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bên cạnh việc triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, nghiêm ngặt, phải tăng cường hệ thống thông tin cơ sở, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, vận động, hướng dẫn, kêu gọi người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm hạn chế các thông tin xấu độc, bịa đặt, thông tin giả mạo, xuyên tạc, phủ nhận thành quả chống dịch của các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông phải tăng cường định hướng dư luận, cải chính, phản bác, đấu tranh với các thông tin xấu độc, bịa đặt, thông tin giả mạo, xuyên tạc, làm ảnh hưởng tới tinh thần của các lực lượng tuyến đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tăng cường chia sẻ yêu thương từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện, các cơ quan, đoàn thể phối hợp với chính quyền địa phương để hỗ trợ, giúp đỡ cho những công dân từ các tỉnh khác thất nghiệp trở về tỉnh, bà con đang ở các tỉnh thực hiện theo Chỉ thị 16… bằng nhiều cách khác nhau. Đồng thời tổ chức đón công dân về địa bàn nếu công dân có nhu cầu, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc thực hiện một cách bài bản, có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền 2 tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho bà con trở về tỉnh, đảm bảo an toàn cho bà con đang ở địa phương và bảo vệ thành quả chống dịch của tỉnh với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đảm bảo lưu thông hàng hóa thiết yếu; không để bị cản trở. Các cá nhân, tổ chức cố tình thực hiện các hành vi không tuân thủ, cản trở, chống đối việc thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan có thẩm quyền phải xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tập trung đôn đốc các chủ đầu tư đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công bởi đây là động lực thúc đẩy phát triển, tạo sinh kế việc làm, đưa các công trình đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ. Tổ chức Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021 đảm bảo an toàn, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức, lấy hiệu quả lên hàng đầu; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp thông tin tới người lao động để tiếp cận với các vị trí tuyển dụng. Sở Nội vụ cần triển khai sớm công tác tuyển dụng.

Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tăng cường các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, tăng giá trị thương mại. Đồng thời đề nghị Sở Công thương chủ trì phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có buổi làm việc với tất cả các doanh nghiệp trồng chuối và chè để hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc…

 

Theo laichau.gov.vn

Tin liên quan

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lai Châu(03/04/2023 9:04:37 SA)

Lai Châu sẵn sàng cho Ngày hội của các Runner tại Tiền Phong Marathon 2023(20/03/2023 9:03:52 SA)

Lai Châu phối hợp tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023(16/03/2023 2:47:44 CH)

Từ 28 - 29/8/2022 tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu(19/08/2022 9:22:09 SA)

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/4/2022(05/04/2022 11:06:53 SA)

334 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...