Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động của Sở

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :25/10/2016 9:00:17 SA)

Đ/c Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

          Ngày 06/10/2016, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan -  Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân và quản lý nhà nước về biên giới tại Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu. 

          Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo phòng Nội chính - Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng, các phòng chuyên môn trong Sở.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Tuyến đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân và công tác quản lý nhà nước về biên giới của tỉnh Lai Châu. Từ năm 2012, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Sau khi Liên hiệp được thành lập, các hoạt động đối ngoại nhân dân từng bước đi vào nề nếp, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ năm 2012 đến nay, đã tổ chức 27 hoạt động giao lưu nhân dân với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, 22 hoạt động giao lưu với nhân dân ba tỉnh Bắc Lào, 04 hoạt động giao lưu với tình nguyện viên Hàn Quốc và 04 hoạt động giao lưu với các đoàn làm phim nước ngoài đến thực hiện chương trình tại tỉnh. Liên hiệp đã thực hiện tốt chức năng đối ngoại nhân dân và tiến hành vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị và cá nhân nhằm xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Lai Châu và nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ vì mục tiêu: hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển.

          Trong công tác quản lý Nhà nước về biên giới, nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 1326/CT-TTg ngày 27/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện các văn kiện pháp lý về biên giới, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành đảm bảo cho công tác quản lý Nhà nước về biên giới trên địa bàn tỉnh đi vào ổn định. Các ngành chức năng, các huyện biên giới trong tỉnh đã tăng cường hoạt động quản lý, bảo vệ địa bàn biên giới, phát hiện và đấu tranh kịp thời các vụ, việc vi phạm Hiệp định về quy chế quản lý biên giới. Công tác tuyên truyền các văn kiện pháp lý về biên giới được triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương như: Tổ chức hội nghị, xuất bản ấn phẩm tuyên truyền ...giúp cán bộ, nhân dân, cư dân biên giới nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Công tác khảo sát, phát quang tại các khu vực đường biên giới khó nhận biết được thực hiện hiệu quả giúp đường biên giới rõ ràng, dễ nhận biết, phục vụ công tác tuần tra, quản lý hệ thống đường biên, cột mốc, tạo điều kiện cho dân cư khu vực biên giới canh tác, sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định tình hình an ninh, trật tự khu vực biên giới. Sở Ngoại vụ cũng tham mưu cho tỉnh chỉ đạo chính quyền các huyện biên giới chủ động đàm phán với chính quyền cấp huyện phía Trung Quốc, triển khai xây dựng các công trình trên biên giới đảm bảo đúng quy định của Uỷ ban Liên hợp.

          Đồng chí Lý Thị Tuyến nhấn mạnh: Để đạt được những kết quả nêu trên, Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu luôn nắm vững các văn bản pháp quy có liên quan, tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

          Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lý Thị Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng những kinh nghiệm được chia sẻ trong buổi làm việc sẽ giúp Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

                                                                            Lê Mai Chi

Tin liên quan

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc(24/08/2021 9:18:48 SA)

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở Ngoại vụ và Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại(05/04/2021 10:32:09 SA)

Hội thao Khối Tham mưu – Tổng hợp(12/10/2020 9:11:33 SA)

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ(10/10/2019 8:08:43 SA)

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Phăng Sô Lin(10/09/2019 10:18:42 SA)

1473 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...