Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động của Sở

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại Lai Châu
(Ngày đăng :18/11/2016 2:27:52 CH)

Quang cảnh buổi làm việc

          Ngày 15 tháng 11 năm 2016, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu. 

          Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lý Thị Tuyến - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Tuyến đã chia sẻ những kinh nghiệm của tỉnh Lai Châu trong công tác thông tin đối ngoại và công tác tuyên truyền các văn kiện pháp lý về biên giới. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, tỉnh Lai Châu đã thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Công tác thông tin đối ngoại được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức như thông qua các tin, bài trên phương tiện thông tin đại chúng; các đoàn khách nước ngoài đến công tác tại tỉnh; các đoàn của tỉnh đi học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu ở nước ngoài, xuất bản Bản tin đối ngoại. Nội dung thông tin tập trung vào việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh, cung cấp những thông tin tham khảo có giá trị về tình hình quốc tế, các vấn đề nổi bật trên thế giới và trong khu vực đáp ứng kịp thời xu thế hội nhập quốc tế hiện nay của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

Công tác tuyên truyền các văn kiện pháp lý về biên giới được triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương như: Tổ chức hội nghị, xuất bản ấn phẩm tuyên truyền ....Trong năm 2016, tỉnh Lai Châu đã tổ chức được 10 hội nghị tuyên truyền tại các bản giáp đường biên giới với tổng số 649 người tham dự, xuất bản 2200 lịch biên giới và 1300 cuốn sổ tay biên giới. Nội dung tuyên truyền được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu, có hình ảnh minh họa, giúp cán bộ, nhân dân, cư dân biên giới nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

          Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thắng Lợi cảm ơn lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thông tin đối ngoại, công tác tuyên truyền các văn kiện pháp lý về biên giới và bày tỏ tin tưởng rằng những thông tin được chia sẻ trong buổi làm việc sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Sở Ngoại vụ Lạng Sơn tham khảo, áp dụng vào thực tiễn.

 

                                                                                             Lê Mai Chi

Tin liên quan

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc(24/08/2021 9:18:48 SA)

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở Ngoại vụ và Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại(05/04/2021 10:32:09 SA)

Hội thao Khối Tham mưu – Tổng hợp(12/10/2020 9:11:33 SA)

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ(10/10/2019 8:08:43 SA)

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Phăng Sô Lin(10/09/2019 10:18:42 SA)

1479 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...