Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động của Sở

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
(Ngày đăng :24/08/2021 9:19:03 SA)

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao dành cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn Sở Nông nghiệp 9 tỉnh/thành miền Bắc Việt Nam.

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, các địa phương Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn chủ động, linh hoạt, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện Biên bản Hội nghị lần thứ 9 cơ chế hợp tác Hành lang kinh tế Côn Minh-Lào Cai-Yên Bái-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh tổ chức vào tháng 10/2019 trong lĩnh vực hợp tác nông nghiệp công nghệ cao.

Sau gần 4 tháng chuẩn bị (từ tháng 4/2021 đến nay), với sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Sở Nông nghiệp và Sở Ngoại vụ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng như Sở Nông nghiệp và Sở Ngoại vụ của 9 tỉnh/thành phía Bắc Việt Nam, ngày 23/8 tại Côn Minh, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi công nghệ cao dưới hình thức trực tuyến.

Lớp tập huấn do Sở Nông nghiệp tỉnh Vân Nam tổ chức dành cho 185 cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn của Sở Nông nghiệp 9 tỉnh/thành phố của Việt Nam, gồm: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Sơn La.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp tập huấn, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu khẳng định, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam có nhiều thay đổi và xuất hiện xu hướng hợp tác tích cực mới.

Việc Sở Nông nghiệp, Sở Ngoại vụ giữa các tỉnh/thành phố của hai bên khắc phục nhiều khó khăn, tổ chức thành công lớp Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao lần này khẳng định dịch bệnh Covid-19 không thể ngăn cản được xu thế hợp tác giữa Việt Nam với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, góp phần thể hiện sinh động tình cảm hữu nghị và hợp tác giao lưu giữa các tỉnh/thành của Việt Nam với tỉnh Vân Nam.

Tiếp nối thành công của lớp đào tạo này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu đề nghị Sở Nông nghiệp Nông thôn tỉnh Vân Nam thời gian tới sẽ có thể phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục mở thêm lớp bồi dưỡng về chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản và gia súc cho phía các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Đại diện Sở Nông nghiệp Nông thôn tỉnh Vân Nam, Tuần thị viên Trương Mục nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khóa đào tạo này được thực hiện dưới hình thức giảng dạy trực tuyến.

Khóa đào tạo này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Lãnh đạo và 185 học viên là cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn đến từ Sở Nông nghiệp 9 tỉnh/thành phố phía Bắc Việt Nam. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của học viên từng tỉnh/thành phố phía Việt Nam, Ban Tổ chức đã thiết kế 6 nội dung bài giảng bao gồm các kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi công nghệ cao.

Hy vọng rằng, thông qua lớp tập huấn này, cán bộ quản lý và chuyên môn của Sở Nông nghiệp 9 tỉnh/thành phố phía Việt Nam có thể nâng cao kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi có liên quan và đóng góp vào sự phát triển của nền nông nghiệp địa phương.

Tin tưởng rằng, khóa đào tạo này chắc chắn sẽ trở thành một nhân tố thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Vân Nam và Việt Nam, là sự kế thừa và phát huy tình cảm hữu nghị giữa tỉnh Vân Nam và Việt Nam.

 

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan

Sở Ngoại vụ triển khai 1 số nội dung của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính.(16/03/2023 6:25:38 CH)

Cải cách thủ tục hành chính tại Sở Ngoại vụ(16/03/2023 5:06:58 CH)

SỞ NGOẠI VỤ ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH(16/03/2023 5:05:21 CH)

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc(24/08/2021 9:18:48 SA)

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở Ngoại vụ và Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại(05/04/2021 10:32:09 SA)

330 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...