Baoquocte.vn. Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung khẳng định chuyến thăm Việt Nam của của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith được coi là một cột mốc lịch sử, đưa quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam lên một tầm cao mới.

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

(laichau.gov.vn) Chiều nay (16/4), tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Baoquocte.vn. TGVN. Nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại thời gian tới là triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII, phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, huy động tối đa các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước.

Baoquocte.vn. Trả lời báo chí bên lề kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV ngày 8/4, tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chỉ rõ 4 ưu tiên trong việc cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đại hội XIII, đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào thực tiễn

(BLC) - Chiều nay (21/3), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Thành đoàn, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

(Chinhphu.vn) – Bộ Chính trị quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, giữ chức Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.

Ngày 12/3/2021, Sở Ngoại vụ hội đàm trực tuyến với Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nhằm đánh giá tình hình hợp tác giữa hai tỉnh Lai Châu - Vân Nam trong thời gian qua. Tham dự Hội đàm về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu có ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo: phòng Lãnh sự - Hợp tác quốc tế, phòng Quản lý biên giới. Về phía Ban ngoại vụ tỉnh Vân Nam có ông Hách Côn - Phó Trưởng Ban; đại diện lãnh đạo phòng: Các nước láng giềng, phòng Biên giới.

Ngày 16/12, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ và UBND các huyện Tân Uyên, Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã tham dự Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có Ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và phu nhân; lãnh đạo các phòng, ban và các điều phối viên dự án của Đại sứ quán. Đại diện cho đơn vị nhận viện trợ, về phía tỉnh Lai Châu có ông Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; ông Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 12/12/2020, Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bằng hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ trực tuyến có đại diện Bộ Công thương các nước Pakistan, SriLanka, Lào, Myanmar… Về phía Việt Nam, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương đã dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc trực tuyến.