Ngày 7/2, tiếp Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam, ông Atsusuke Kawada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc JETRO sẽ phối hợp với các cơ quan Việt Nam để tổ chức một chương trình vận động đầu tư lớn của Nhật Bản vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2017.

          Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập từ năm 1991 với phương châm “Vì một thế giới tốt đẹp hơn”, là cơ quan thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. KOICA là cơ quan thuộc Chính phủ, do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trực tiếp quản lý. Các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức và chương trình hợp tác kỹ thuật KOICA dành cho Việt Nam bao gồm: các dự án hỗ trợ, chương trình cử cán bộ Việt Nam đi học tập tại Hàn Quốc, hỗ trợ kinh phí cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam và chương trình cử tình nguyện viên.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số” (Đề án 2214) theo Quyết định số 2214/QĐ-TTg ngày 14-11-2013 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều vùng dân tộc và miền núi đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

          Ngày 09/5/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn  công tác Văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) do ông Atsusuke KAWADA - Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh. 

    

       Sáng 11/4, Đoàn công tác Văn phòng JICA tại Việt Nam do bà Izumi Okata, Chuyên gia về phát triển nông thôn/phát triển sinh kế làm trưởng đoàn làm việc tại Lai Châu nhằm chuẩn bị cho Dự án “Phát triển rừng bền vững tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu” (Dự án JICA 3).

       Ngày 11/4/2016, Đoàn công tác của tổ chức CBM do bà Margreet Howeger - Cố vấn CBM toàn cầu làm trưởng đoàn đến làm việc tại Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện các cơ quan: Ngoại vụ, Y tế, Lao động thương binh và Xã hội, Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội. 

          Ngày 12/11/2015, tại thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình, Tổ chức CWS đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm các dự án mà CWS đang triển khai thực hiện tại hai tỉnh Lai Châu và Thái Nguyên. Hội nghị với hơn 40 đại biểu tham dự đến từ Sở Ngoại vụ Lai Châu, Thái Nguyên, các Ban Quản lý dự án CWS các huyện: Mường Tè (Lai Châu), Đại Từ, Phổ Yên (Thái Nguyên) và các xã của hai tỉnh đang hưởng lợi từ dự án.

 

            Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, do bị tàn phá nặng nề, Hàn Quốc trở thành một trong những nước nghèo nhất thế giới. Trong những năm hết sức khó khăn đó, Hàn Quốc chủ yếu phải dựa vào viện trợ nước ngoài. Nhờ có chiến lược phát triển hợp lý, năng động và biết sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ, Hàn Quốc đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những “con rồng châu Á” vào thập niên 1990, và hiện nay đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới. Từ năm 1975, khi nền kinh tế của Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và đạt đến trình độ cao, bền vững, Hàn Quốc có điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các nước nghèo hơn để họ phát triển. Chính phủ Hàn Quốc đã chia sẻ với các quốc gia đang phát triển khác kinh nghiệm tái thiết và phát triển của đất nước mình thông qua nhiều tổ chức hoạt động viện trợ như Quỹ Hợp tác Phát triển kinh tế (EDCF), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Phong trào chia sẻ toàn cầu (GCS), Quỹ Bắp quốc tế (ICP).

 

 

            Từ ngày 17 - 20/11/2015, Đoàn làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương cùng các cơ quan liên quan và khảo sát tại một số huyện trong tỉnh để thu thập dữ liệu phục vụ cho việc xây dựng Dự án "Phát triển nông thôn khu vực miền núi phía Bắc"

797 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...