Trang chủ Hợp tác quốc tế Quan hệ với các tổ chức phi chính phủ

Đoàn công tác tổ chức CBM làm việc tại Lai Châu
(Ngày đăng :15/04/2016 4:28:07 CH)

Quang cảnh buổi làm việc

       Ngày 11/4/2016, Đoàn công tác của tổ chức CBM do bà Margreet Howeger - Cố vấn CBM toàn cầu làm trưởng đoàn đến làm việc tại Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện các cơ quan: Ngoại vụ, Y tế, Lao động thương binh và Xã hội, Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội. 

          CBM là một tổ chức phát triển quốc tế của Đức, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1982 với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của những người khuyết tật nghèo và những người có nguy cơ bị khuyết tật. CBM làm việc với những nhóm người thiệt thòi nhất trong xã hội nhằm hướng tới giảm thiểu các điều kiện, các căn bệnh có thể dẫn tới khuyết tật, thúc đẩy cơ hội công bằng về sinh kế và hòa nhập toàn diện vào đời sống cho người khuyết tật. Tại Việt Nam, CBM hỗ trợ các dự án phòng chống mù lòa, giáo dục cho trẻ em khiếm thị và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

Đoàn công tác Tổ chức CBM

          Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lai Châu là một trong những tỉnh khó khăn nhất trong cả nước, do đó công tác chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc mắt nói riêng tại Lai Châu gặp phải rất nhiều khó khăn: nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe còn hạn chế; hệ thống mạng lưới y tế mỏng, đội ngũ y, bác sỹ chưa được đào tạo chuyên sâu; Hệ thống trang thiết bị chăm sóc cộng đồng còn thiếu thốn…Trên toàn tỉnh có khoảng 800 người mù do bệnh về mắt, chủ yếu là bệnh nhân nghèo. Vì vậy, công tác phòng chống mù lòa tại tỉnh rất cần sự hợp tác, giúp đỡ của chính quyền, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế để Lai Châu từng bước giảm tỷ lệ mù lòa xuống mức thấp nhất, giúp cho nhiều người bệnh có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

          Thay mặt đoàn công tác, bà Margreet Howeger cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu. Chuyến thăm lần này của Đoàn nhằm tìm hiểu về công tác chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật nói chung và người mắc các bệnh về mắt nói riêng, thu thập các số liệu liên quan đến người khuyết tật. Qua đó sẽ xem xét, xây dựng kế hoạch tài trợ.

          Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm và khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ.

                                                                                                Trang Nhung

Tin liên quan

JETRO chuẩn bị hoạt động xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam(07/02/2017 4:04:53 CH)

Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(18/07/2016 4:13:24 CH)

Hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc, miền núi: ĐỂ KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU(14/07/2016 10:29:26 SA)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)(15/05/2016 4:55:33 CH)

Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) làm việc tại Lai Châu(15/04/2016 4:31:08 CH)

258 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...