Trang chủ Hợp tác quốc tế Quan hệ với các đại sứ quán

Tham tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại tỉnh
(Ngày đăng :31/08/2015 8:37:24 SA)

Toàn cảnh buổi làm việc

    

Trong chương trình các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Ngày 19/3, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ do ông Terry J.White - Tham tán Văn hóa thông tin làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Thành giới thiệu khái quát với ông Terry J.White và Đoàn công tác về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, bày tỏ sự quan tâm của tỉnh đối với các chương trình văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Hoa Kỳ đang triển khai tại Việt Nam, mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tỉnh Lai Châu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình học bổng ngắn và dài hạn.

Thay mặt đoàn công tác, ông Terry J.White đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lai Châu dành cho Đoàn, chúc mừng những kết quả tỉnh Lai Châu đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời cho biết, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ xem xét dành cho Lai Châu một số học bổng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT trong tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh, ông Terry J.White đến thăm, nói chuyện với học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu về du học, văn hóa Hoa Kỳ và phát biểu tại lớp tập huấn khởi sự và phát triển cho phụ nữ do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ.

                                                                                  Phùng Hương Loan

Tin liên quan

Để 'Gặp gỡ Nhật Bản' cần lắm sự chủ động từ địa phương(22/12/2015 2:42:27 CH)

Tham tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại tỉnh(31/08/2015 8:37:05 SA)

Quan hệ với các đại sứ quán(14/10/2014 12:12:48 CH)

1467 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Trụ sở cơ quan: Tầng 1 nhà E khu Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.878.632 Fax: 02133.876.443 Email: banbientap@laichau.gov.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ

Giấy phép xuất bản số: 764/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/10/2015

Ghi rõ nguồn: "www.songoaivu.laichau.gov.vn" khi sử dụng thông tin trên website này


...